105+ Mẫu gạch ceramic kèm báo giá chi tiết sản phẩm

26/09/2022
Cập nhật bảng giá gạch Ceramic Đồng Tâm với đủ loại kích thước phổ biến nhất: 30x30, 60x60, 80x80, 30x45... kèm theo ảnh gạch mẫu.

gạch ceramic

Hiện nay trên thị trường các bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn cho việc ốp tường hoặc lát sàn và một trong những sự lựa chọn đó chính là gạch ceramic. Đây là loại vật liệu có nhiều các tính năng vượt trội chính vì vậy mà đang được sử dụng khá phổ biến ở trên thế giới với sự đa dạng về kích thước, hoa văn, màu sắc. Nếu các bạn muốn sử dụng loại vật liệu này thì để có được sự lựa chọn gạch ceramic sao cho hiệu quả nhất thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.

Gạch ceramic là gì? 

Gạch ceramic là vật liệu được làm từ ceramic (gốm) được sử dụng để lát nền hoặc ốp tường. Gạch ceramic có kích thước khác nhau, từ những kích thước nhỏ như gạch Mosaic, với diện tích bề mặt không quá 90cm2 cho đến kích thước lớn có chiều dài các cạnh lên đến 1m. Với độ dày của gạch từ 5mm còn đối với loại gạch ốp tường nhỏ cho đến 20 – 25mm đối với những loại gạch ép có kích thước lớn.

những mẫu gạch ceramic phổ biến nhất

Gạch ceramic là một sản phẩm có nguồn gốc từ hỗn hợp của đất sét, cát và các chất liệu tự nhiên khác. Sau khi đã được xử lý theo đúng quy định, hỗn hợp sẽ được đúc thành một hình dạng theo mong muốn rồi tiếp tục sẽ được nung với nhiều độ cao (từ 1000 độ C cho đến 1250 độ C, sẽ phụ thuộc vào từng loại gạch).

Phân loại gạch ceramic 

Hiện nay gạch ceramic có sự đa dạng về chủng loại, màu sắc và kích thước, họa tiết, hoa văn. Với sản phẩm này được phân loại theo công nghệ sản xuất như sau:

Ceramic tráng men

 Gạch tráng men là loại gạch có bề mặt được bao phủ với một lớp men màu, do đó mà viên gạch sẽ có được sự độc đáo về cá độ thẩm mỹ như màu sắc, độ sáng, kết cấu…và góc độ công nghệ như độ cứng, độ hút nước. 
Tất cả những đặc tính này sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào từng loại men khác nhau.

gạch ceramic tráng men

Với màu sắc bền dù trong bất kỳ điều kiện thời tiết nào, gạch không bị rạn nứt, không ố mốc, do đó mà rất phù hợp để ốp lát ở ngoài trời. Gạch có bề mặt với độ cứng cao, có khả năng chống trầy xước, trơn trượt có thể sử dụng cho không gian ngoại thất và các công trình phụ hay nội thất cho những gia đình có trẻ nhỏ và người lớn tuổi để đảm bảo được sự an toàn.

Ceramic không tráng men

Đây là loại gạch đồng chất ở trên cả viên gạch và không cần tráng một lớp men ở trên bề mặt của gạch. Với màu sắc và hoa văn của gạch không tráng men sẽ được pha trộn màu hoặc chất liệu khác với xương của gạch sau đó sẽ được nung với nhiệt độ cao. Các mẫu gạch này có vẻ đẹp hiện đại và góp phần tạo được cảm giác thông thoáng, rộng rãi hơn cho các căn phòng. Đồng thời thì nó còn giúp cho các bạn dễ dàng trong việc vệ sinh, lau chùi.

gạch ceramic không tráng men trông thô hơn

25+ Mẫu Gạch Bông Đẹp

Báo giá gạch men ceramic chính hãng 

Giá của gạch ceramic sẽ phụ thuộc chủ yếu vào kích thước và họa tiết của gạch. Dưới đây là giá của gạch ceramic, các bạn hãy theo dõi để có thể nắm bắt được chính xác các mẫu mới cũng như giá cả nhé.

bảng giá gạch ceramic 25x25cm

bảng giá gạch ceramic 400x400

bảng giá gạch ceramic 30x30

bảng giá gạch ceramic 30x60

bảng giá gạch ceramic 30x45cm

bảng giá gạch ceramic 25x60

bảng giá gạch ceramic 60x60cm đồng tâm

Cập Nhật Bảng Giá Đá Hoa Cương

So sánh giữa gạch Ceramic và gạch Porcelain 

Dưới đây là so sánh tham khảo về 2 loại gạch đó là gạch ceramic và gạch Porcelain đang khá phổ biến hiện nay ở trên thị trường mà chúng tôi muốn cung cấp cho các bạn. Với mỗi loại gạch sẽ có những đặc tính riêng và phù hợp cho từng không gian.

Gạch ceramic Gạch Porcelain
Thành phần Có 70% là đất bao gồm đất sét, đất cao lanh…và 30% là bột đá và phụ gia. Có 70% bột đá, 30% đất sét tinh chế và phụ gia.
Độ hút ẩm 3% - 10%   >0.5%
Nhiệt độ nung 1200 – 1500 độ C 1200 – 1220 độ C
Tính chất Dễ vỡ hơn, có khả năng chống thấm kém hơn so với gạch Porcelain. Dễ vỡ hơn, có khả năng chống thấm kém hơn so với gạch Porcelain.
Nhận biết

Với độ nhẵn ở trên bề mặt gạch đạt được do mài bóng.

Chất liệu đồng nhất từ đáy lên bề mặt.
Ít mẫu mã và họa tiết, hoa văn đơn giản, tự nhiên.

Với bề mặt gạch phủ một lớp men sứ.

Lớp men có thể bóng, xù xì hay nhám tùy thuộc vào mục công năng và mục đích sử dụng.

Xương gạch (thân gạch) dày, men mỏng, quan sát ngang thấy thân gạch thường có màu trắng.

Giá (60cm) Trên dưới 250.000 đồng/m2 Trên dưới 250.000 đồng/m2

Trên đây là toàn bộ thông tin về gạch ceramic mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng qua đây các bạn đã có thể hiểu hơn về loại gạch này.


Các tin bài khác