9 Mẫu Trang Trí Cửa Lớp Mẫu Giáo Giúp Trẻ Vui Học

11/01/2020
Trang trí cửa lớp mẫu giáo bằng chính những sản phẩm trẻ tự tay làm dưới sự chỉ dạy hỗ trợ của cô giáo sẽ giúp trẻ có thêm nhiều sự hứng thú vui thích với trường lớp.

trang trí cửa lớp mầm non

Để tạo một không gian lớp học luôn vui tươi và là nơi các bé đều yêu thích thì các cô nên áp dụng cho mình một cách trang trí cửa lớp mẫu giáo thích hợp. Bởi môi trường mầm non, sẽ là nơi các bé học về những thứ đơn giản và cơ bản nhất tiếp đến vẫn là định hướng, giáo dục những thói quen, đức tính tốt. Vậy nên việc trang trí này sẽ giúp khích lệ tinh thần của các bé hơn, từ đó giúp nhiều bé không còn sợ trường học nữa thay vào đó là những niềm vui nho nhỏ của mỗi ngày đến lớp.

Trang trí cửa lớp mẫu giáo bằng dây treo handmade

Chắc hẳn những dây treo handmade này đã trở thành một món phụ kiện trang trí quá đỗi quen thuộc trong phòng ngủ của các cô gái. Bởi chúng không những đẹp mà còn rất dễ làm chỉ cần một sợi dây kèm theo các vật treo nhỏ xinh bằng giấy màu hay đĩa CD, màu tô, vải… là bạn hoàn toàn có thể tạo thành những dây treo trang trí cho cửa lớp mẫu giáo của mình. 

trang trí cửa lớp mẫu giáo bằng những sản phẩm trẻ tự thay làm rất dễ thương

những bông hoa làm bằng tay được nối với nhau để treo trước cửa lớp

Vì là trang trí cho cửa lớp mẫu giáo nên các cô giáo hãy chọn những màu sắc tươi sáng với những hình ảnh ngội nghĩnh, đáng yêu để lồng vào các dây treo này. Một lựa chọn rất phổ biến là họa tiết về mặt trời, bông hoa, ngôi sao, mặt trăng,… để làm các dây treo trang trí handmade vô cùng thích hợp cho không gian lớp học. Cách trang trí này sẽ giúp ngay khi đến lớp học các bé sẽ tràn ngập một tinh thần phấn trấn thêm yêu trường, yêu lớp hơn.

Trang trí cửa lớp mẫu giáo bằng hoa giấy

Với sự khéo tay thì chắc chắn việc tạo những bông hoa giấy đối với các cô giáo mầm non sẽ không hề khó khăn một chút nào. Vậy nên chúng ta hãy tận dụng khả năng này để sáng tạo thêm một cách trang trí cho cửa lớp học mẫu giáo vừa đẹp vừa dễ làm này. Đặc biệt đôi khi bạn có thể thay đổi cách trang trí này bằng cách khác vì chúng rất dễ làm, không mất nhiều thời gian.

dạy trẻ làm hoa giấy trang trí lớp học

Một ý tưởng cho việc trang trí bằng hoa giấy này chính là bạn có thể bố trí theo kiểu dạng hoa leo tường, tạo cảm giác như những bông hoa đang thực sự nở rộng. Ngay cả khi đứng từ xa lớp học của bạn vẫn rất nổi bật và thu hút được sự chú ý của các bé. Đặc biệt với những màu sắc tươi sáng này sẽ giúp các bé phát huy được trí tưởng và khả năng sáng tạo hơn rất nhiều.

Trang trí cửa lớp mẫu giáo theo chủ đề

Trong một năm chúng ta có rất nhiều này lễ, tết vậy tạo sao vào các dịp này chúng ta không sử dụng các cách trang trí theo chủ đề đầy hấp dẫn này. Vừa bỏ đi cách trang trí cũ trước đây đã có đôi phần nhàm chán, mà lại tạo thêm không khí tươi vui cho lớp học hơn rất nhiều.

Đối với chủ đề trung thu:

trang trí đèn lồng ông sao trước cửa lớp vào mùa trung thu cho trẻ

Ắt hẳn bé nào cũng hao hức, mong đợi đến trung thu vì đây chính là tết dành cho thiếu nhi với những đèn ông sao lấp lánh cùng với những mâm cỗ đón trăng đầy ắp. Nên gần vào dịp này các cô giáo có thể trang trí cửa lớp mẫu giáo bằng đèn trung thu với các kích thước thích hợp. Bạn có thể treo một chiếc đèn lớp ở chính giữa cửa, còn hai bên sẽ là những chiếc đèn nhỏ hơn tạo thế cân bằng.

Đối với chủ đề giáng sinh:

trang trí chủ đề giáng sinh tại các lớp học trẻ mầm non

cây thông noel và ông già noel trở nên thân thuộc và gắn liền với tuổi thơ trẻ

Tuy là một dịp lễ được bắt nguồn từ phương Tây, thế nhưng hiện nay vào các dịp Giáng sinh ở nước ta cũng có không khí rất náo nhiệt. Vậy nên hoàn toàn có thể trang trí theo chủ đề này với tính sáng tạo cao. Những hình ảnh tượng trưng cho chủ đề này chính là vòng nguyệt quế, cây thông, tuần lộc nên bạn có thể sử dụng chúng là điểm nhấn cho cửa lớp. Ngoài ra bạn còn có thể cắt giấy tạo thành chữ treo về giáng sinh như “Merry Christmas”.

Đối với chủ đề mừng Quốc Khánh

trang trí cửa lớp học chủ đề ngày quốc khánh

ngày lễ tết rtang trí hoa, lì xì cho lớp học trẻ mầm non

Một trong những ngày lễ được cả nước hướng đến chính là ngày 2/9 Quốc Khánh của Việt Nam. Một trong những dấu mấu quan trọng của lịch sử. Với không khí hào hùng như vậy các cô hãy trang trí cửa lớp học mẫu giáo của mình bằng lá cờ bằng vải hoặc bằng giấy hoặc tô điểm thêm bằng những bông hoa giấy màu sắc.

Trang trí cửa lớp mẫu giáo bằng hình ảnh ngộ nghĩnh

Ở độ tuổi các bé mẫu giáo những suy nghĩ của các bé lúc nào cũng đáng yêu và rất đơn giản. Vậy nên chương trình học của các bé cũng rất nhẹ nhàng chủ yếu kết học vừa học vừa chơi. Đúng với độ tuổi và sở thích của các bé lúc này những hình ảnh, những nhân vật hoạt hình như Spider Man hay công chúa elsa sẽ rất được các bé yêu thích và chắc chắn sẽ bị hút mắt ngay tức thì.

những hình ảnh ngộ nghĩnh dễ thương phù hợp với lớp học mầm non

trang trí lớp học mầm non

Dựa vào đó các cô hãy trang trí của lớp học của mình bằng xnh hình ảnh ngộ nghĩnh này. Hoặc xen kẽ những hình ảnh đấy là những hoạt động có ý nghĩa như bé đi học ngoan, bé vui chơi cùng bạn, bé học bài,… Kết hợp với màu sắc tươi vui chắc chắn việc trang trí này sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình dậy học song song.

Không mất thời gian để hoàn thành các cách trang trí cửa lớp học mẫu giáo trên đây, mà hiệu quả của chúng thì lại vô cùng cao. Tuy nhiên các cô giáo hãy chú ý một điều đó là khi chọn màu sắc cho các phụ kiện trang trí nên chọn màu sáng nhưng các tone không nên quá chói. Điều này sẽ dễ khiến các bé bị phân tâm và không tập trung vào bài học. Kết hợp với các ý tưởng trên chúc bạn sẽ sớm hoàn thiện một không gian lớp học đầy bổ ích và lý tưởng cho các bé mẫu giáo.

xem thêm những ý tưởng hay trang trí nội thất cho trẻ em

35+ Ý Tưởng Thiết Kế Nội Thất Phòng Ngủ Trẻ Em


Các tin bài khác