Tủ Gầm Cầu Thang | 43 Ý Tưởng thiết Kế Tủ Dưới Cầu Thang

03/01/2020
Thiết kế nhà nhỏ xinh phù hợp với xu hướng hiện nay và những không gian gầm cầu thang trở thành giải pháp để tạo thêm không gian sử dụng hữu ích để phòng khách rộng rãi thoáng mát hơn. Đặt tủ gầm cầu thang trở nên phổ biến hơn cả bởi tính thẩm mỹ, sự phù hợp trong việc sử dụng công năng.

tủ gầm cầu thang

Cầu thang là một phần kết cấu quan trọng không thể thiếu của ngôi nhà, nó được ví như " xương sống " giúp định vị bộ khung và kết nối các không gian tạo thành một thể thống nhất. Và phần diện tích gầm cầu thang ngày xưa thường hay bị lãng quên, là góc chết và không được sử dụng cho các mục đích khác. Nhưng ngày nay do xu hướng thiết kế nhà nhỏ và tiện lợi thì những chiếc gầm cầu thang lại có công dụng được tận dụng một cách tối đa để biến cho không gian này trở nên đẹp hơn, ngăn nắp hơn và có nhiều công dụng hơn.

Tủ gầm cầu thang nếu như bạn biết tận dụng không gian trống này thì vẫn có thể biến nó thành nơi để thư giãn, kệ sách, nhà bếp, kệ tivi, tủ chứa đồ…Hãy cùng Kiến Trúc An Nhiên tham khảo ngay 43 ý tưởng tận dụng diện tích dưới cầu thang một cách triệt để nhất tạo ra tiện ích để sử dụng.

Thiết kế tủ gầm cầu thang gọn gàng ngăn nắp tối ưu không gian 

Thiết kế nội thất tối ưu hóa diện tích của gầm cầu thang tăng thêm không gian sử dụng là một điều rất cần thiết nhất là với những ngôi nhà có diện tích nhỏ nó sẽ giúp cho căn nhà của bạn trở nên gọn gàng và ngăn nắp hơn. Nếu như bạn có một khoảng không gian như vậy thì tại sao lại không thiết kế nó gọn gàng ngăn nắp để tối ưu được không gian.

tủ gầm cầu thang được sắp xếp một cách tinh tế

Với thiết kế này thì bạn có thể thấy được góc nhỏ của gầm cầu thang không còn là góc chết nữa mà nó đã hoàn toàn có thể tận dụng được làm nên những chiếc tủ đẹp, hữu dụng và tăng thêm không gian để lưu trữ đồ đạc. Trong ngôi nhà của bạn sẽ trở nên gọn gàng và có tính thẩm mỹ cao hơn.

tủ sách dưới cầu thang được đặt khoa học hợp lý

tủ được ngăn ra khi xây dựng

Tận dụng tủ gầm cầu thang để tối ưu không gian với thiết kế kệ sách nó giúp không gian trở nên ngăn nắp mà lại còn tiết kiệm được nhiều diện tích. Bạn là người yêu thích sách, thích đọc sách thì đây chính là một ý tưởng không tồi.

Những cách tận dụng diện tích tối ưu dưới cầu thang

Ngoài việc bạn có thể tận dụng gầm cầu thang đến làm tủ thì còn có vô số các ý tường độc đáo, mới lạ khác để các bạn có thể thỏa sức trang trí, hô biến cho không gian này. Các bạn có thể tận dụng không không gian này để thiết kế tủ quần áo, tủ kệ tivi, tủ rượu, tủ sách…

Đặt tủ quần áo trong hốc cầu thang

Một trong những thiết kế tủ gầm cầu thang đẹp được nhiều người ưa thích lựa chọn đó là làm tủ quần áo, bởi nó sẽ một phần mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng. Với mẫu tủ quần áo và giày dưới cầu thang này, sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn sẽ thêm phần ngăn nắp, hiện đại và sang trọng.

ý tưởng đặt tủ quần áo trong hốc cầu thang

giữ quần áo thơm và sạch khi đặt trong tủ dưới cầu thang cần phải lau chùi quét dọn thường xuyên

tủ đồ được đặt một cách khéo léo vừa vặn dưới cầu thang

Bạn có thể tận dụng khoảng trống ở dưới gầm cầu thang để có thể thiết kế các tủ quần áo với nhiều phân chia cho không gian được phân chia khác nhau đầy sự tiện lợi. Đây chính là không gian tuyệt vời để các bạn có thể cất giữ và lưu trữ không chỉ quần áo mà còn các vật dụng cần thiết. Chiếc tủ quần áo nhiều ngăn, đa năng này sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn trông thật gọn gàng hơn rất nhiều đấy.

Kệ tivi đặt dưới cầu thang phòng khách

Thay vì bạn phải tốn thêm một diện tích để đặt chiếc kệ ti vi ở phòng khách. Vậy thì bạn cũng có thể đặt nó vừa vặn ở gầm cầu thang. Với chiếc kệ ti vi này thì nó sẽ giúp cho các bạn vừa đủ để tivi và còn trang trí thêm nhiều các món đồ trang trí khác. Do đó mà không gian của ngôi nhà bạn sẽ trở nên rộng rãi và thoáng đãng hơn.

những ngôi nhà nhỏ cầu thang đặt ở phòng khách vì thế tủ tivi đặt ở trong cầu thang là phương án tối ưu

Phòng khách nhà ống thường sử dụng diện tích dưới cầu thang một cách triệt để với ý tưởng bố trí tủ tivi

không gian ngăn nắp gọn gàng

kệ tivi đặt bên trong cầu thang

đáp ứng được nhu cầu sử dụng công năng hiện nay diện tích gầm cầu thang đóng vai trò quan trọng

tủ tivi nhỏ xinh đặt dưới gầm cầu thang

Với việc tận dụng gầm cầu thang để làm tủ kệ tivi như thế nào sẽ giúp cho gia đình của bạn không còn một không gian tối tăm nữa. Chỉ cần vài bước đơn giản, là bạn đã có thể hoàn toàn tận dụng được góc chết này để biến hóa nó thành một không gian cho cả gia đình cùng ngồi với nhau để thư giãn, xem tivi, trò chuyện…

Tủ rượu đặt dưới cầu thang 

Trong những ý tưởng thiết kế tủ gầm cầu thang đẹp thì tủ rượu chính là một ý tưởng mà bạn không thể bỏ sót được. Đặc biệt là những không gian phòng khách được thiết kế theo phong cách châu âu hay những gia chủ yêu thích sưu tập rượu.

Tủ rượu đặt dưới cầu thang

tủ rượu gỗ tận dụng góc tường cầu thang để đặt rất hợp lý

Tủ rượu đặt dưới cầu thang 

Tủ rượu đặt dưới cầu thang 

Tủ rượu đặt dưới cầu thang kết hợp với ánh sáng tạo thành một tác phẩm nghệ thuật

Tủ rượu đặt dưới cầu thang sắp xếp tinh tế

Gầm cầu thang được thiết kế với tủ rượu nhỏ xinh sẽ vừa giúp cho bạn tận dụng được góc chết ở khu vực này vừa làm tăng được tính thẩm mỹ và sẽ gây ấn tượng cho những ai ghé thăm căn nhà của bạn. Với một chiếc tủ rượu ở dưới gầm cầu thang được thiết kế thông minh nằm gọn gàng, dưới gầm cầu thang mà không hề gây tốn diện tích.

25+ Ý Tưởng Thiết Kế Nội Thất Phòng Khách Nhỏ Xinh Không Gian Thoáng Mát Tiện Nghi

Xem thêm những cách trang trí nội thất nhà đẹp

Thiết kế tủ sách bàn học dưới cầu thang

Thiết kế tủ sách dưới gầm cầu thang sẽ giúp bạn tối ưu hóa được diện tích không gian. Thay vì bạn phải đặt ở các vị trí khác trong nhà sẽ có thể chiếm không gian quá nhiều hay gây trở ngại trong việc di chuyển. Hơn nữa với việc đặt tủ sách ở vị trí này sẽ giúp cho không gian ở phía ngoài được mở rộng hơn.

tủ sách bàn học dưới cầu thang

tủ sách bàn học dưới cầu thang

tủ sách bàn học dưới cầu thang ý tưởng hay cho gia đình nhiều thành viên diện tích sử dụng hạn chế

tủ sách bàn học dưới cầu thang

Thiết kế tủ sách kết hợp với bàn làm việc ở dưới gầm cầu thang không cần phải quá cầu kỳ, chỉ cần với một chiếc bàn đơn giản, vừa đủ diện tích của gầm cầu thang, thêm một chiếc ghế, hệ thống ánh sáng vừa đủ vậy là bạn đã có ngay một không gian đẹp và tiện lợi vô cùng.

Còn điều gì tuyệt với một góc đọc sách nhỏ nhắn xinh xắn ở dưới gầm cầu thang như thế này phải không nào. Bên cạnh chiếc tủ sách thì bạn cũng có thể bố trí thêm một chiếc bàn làm việc hay bàn học nhỏ không chiếm nhiều diện tích nên sẽ rất tiện dụng đó nhé. Mẫu tủ sách dưới gầm cầu thang này mang hơi thở hiện đại, rất phù hợp với những không gian phòng khách theo phong cách hiện đại.

xem thêm những ý tưởng hay tận dụng diện tích gầm cầu thang

11 Ý Tưởng Tận Dụng Diện Tích Gầm Cầu Thang Ấn Tượng Nhất 2019

Sủ dụng không gian cầu thang sau phòng khách 

Đối với gầm cầu thang được thiết kế ở trong phòng khách thì thường sẽ được tạo những tiểu cảnh dưới vị trí này để cho căn phòng có thêm không gian xanh, nhưng nếu như cầu thang của ngôi nhà nhỏ hay không phù hợp với tiểu cảnh. Chúng ta có thể thiết kế những chiếc 

Tủ bếp dưới cầu thang 

Với không gian nhà phố có diện tích chật hẹp hiện nay, khi mà bạn không biết bố trí tủ bếp như thế nào để có thể tiết kiệm được tối đa diện tích. Thì việc sáng tạo tủ bếp ở dưới gầm cầu thang sẽ mang đến rất nhiều tiện ích cho gia đình bạn đấy.

Tủ bếp dưới cầu thang

đặt hệ thống hút khói hút mùi bên dưới cầu thang

Tủ bếp dưới cầu thang

những cầu thang được thiết kế đặc biệt rộng chúng ta có thể áp dụng được ý tưởng này

Tủ bếp dưới cầu thang

Tủ bếp dưới cầu thang

Thêm một gợi ý thiết kế tủ gầm cầu thang đẹp mà Kiến Trúc An Nhiên muốn giới thiệu đến các bạn đó là biến nó thành tủ đựng thức ăn. Ẩn trong một chiếc tủ gầm cầu thang nhỏ xinh đó là cả một thế giới thức ăn để các bạn lựa chọn. Chắc chắn đây là một chiếc tủ đáng mơ ước của những tín đồ ăn uống. Với một tủ đựng đồ khô như vậy thì chắc chắn sẽ chiều lòng được bất cứ những bà nội trợ nào ở trong gia đình.

Tủ bếp dưới cầu thang

Tủ bếp dưới cầu thang

Việc thiết kế tủ bếp dưới gầm cầu thang đầy tiện lợi vừa giúp tiết kiệm được diện tích vừa khiến cho mọi đồ dùng của nhà bếp trở nên gọn gàng và ngăn nắp nhất. Với khoảng trống ở dưới gầm cầu thang thì bạn vẫn có thể được tận dụng để trở thành nơi nấu nướng cho người nội trợ một cách thoải mái.

Ngôi nhà có diện tích bếp không quá nhỏ hẹp này được thiết kế bộ tủ bếp đẹp mắt, sang trọng và đẳng cấp. Đây chính là mẫu tủ bếp dưới gầm cầu thang cực tiện lợi, đang là xu hướng được ưa chuộng hiện nay. Cầu thang đã tự nhiên tự thành vách ngăn giữa nhà bếp và phòng khách. Một không gian nhà bếp đẹp hoàn hảo bởi được thiết kế tủ bếp dưới gầm cầu thang, sử dụng màu sắc hài hòa, hợp lý. Không gian nhà ấm cúng được tận dụng không gian ở dưới gầm cầu thang cho thiết kế tủ bếp dưới gầm cầu thang thật ấn tượng.

Tủ đồ đa năng dưới gầm cầu thang 

Với cách biến gầm cầu thang thành tủ đựng đồ đa năng chính là một cách hiệu quả và rất tiện ích. Bởi nó vừa trang trí thêm cho không gian của căn phòng chứa cầu thang trở nên đẹp hơn, không một góc chết nào. Những chiếc tủ đồ đa năng dưới gầm cầu thang chính là nơi để bạn có thể lưu trữ được quần áo, dày dép, túi xách, các vật dụng cần thiết…

đặt tủ đa năng để chứa đồ

Tủ bếp dưới cầu thang

Với những mẫu tủ gầm cầu thang đẹp này thì việc thiết lế giá đỡ trượt chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Như vậy thì bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được các món đồ cần thiết mà không làm ảnh hưởng đến thiết kế của toàn bộ tủ. 

Giường ngủ 

Nếu như bạn biết cách thì có thể biến cho không gian gầm cầu thang thành một chỗ ngủ thú vị nhất. Tận dụng được không gian trống này bằng một chiếc giường ngủ thiết kế đa chức năng như dạng giường ngăn kéo… Sử dụng giường ngủ có ngăn kéo sẽ tạo nên được một không gian lưu trữ cho ngôi nhà. Không gian bên dưới ấm áp nhờ vào ánh sáng đèn vừa phải, để giúp mang đến cho bạn một cảm giác yên tâm khi ngủ.

giường ngủ đặt dưới gầm cầu thang

phòng ngủ mini dưới cầu thang

giường ngủ kết hợp tủ sách đặt bên trong cầu thang nhỏ xinh

không gian lý tưởng để đọc những quyển sách yêu thích

giường ngủ mini đa năng đặt dưới gầm cầu thang

cách tăng thêm diện tích sử dụng cho nhà ống

Cách Tối Ưu Không Gian Dưới Cầu Thang Nhà Ống

Tham khảo thêm một số ý tưởng tận dụng không gian dưới cầu thang

Sau đây là một số mẫu tủ gầm cầu thang đẹp mà Kiến Trúc An Nhiên muốn giới thiệu đến các bạn, hãy cùng chúng tôi tham khảo nhé. Một góc làm việc được thiết kế ở gầm cầu thang tiết kiệm không gian đảm bảo được mỹ quan cho toàn bộ căn nhà.

tủ tivi đặt ở phòng khách dưới chân cầu thang

Mẫu kệ tivi này lại được bố trí và lắp đặt ở vị trí gầm cầu thang một cách khéo léo. Với diện tích nhà nhỏ nên việc sử dụng gam màu trắng làm chủ đạo sẽ giúp mang đến một không gian thông thoáng và rộng rãi nhất.

tủ sách

Từ một góc gầm cầu thang chật hẹp khi được biến tấu trở thành kệ sách. Một chiếc tủ dưới cầu thang đựng sách khá tiện lợi mà không thể thiếu được ở trong ngôi nhà của bạn. Giờ thì các vật dụng, đồ đạc đã được lưu trữ một cách ngăn nắp theo từng loại khác nhau. Bạn không những làm mất đi góc chết này mà còn tiết kiệm được một phần diện tích cho các mục đích hữu ích khác.

bàn học

Sẽ rất tiện dụng nếu như đặt kệ tivi ở dưới chân cầu thang, bạn sẽ cảm thấy rất thú vị và không gian phòng khách của bạn sẽ trở nên gọn gàng hơn rất nhiều. Việc đặt kệ tivi dưới gầm cầu thang này được thiết kế hài hòa, đồng điệu với không gian nội thất mang lại một không gian sống hài hòa, thống nhất. Đây chính là điểm nhấn thu hút nhất của không gian phòng khách.

tủ sách

tủ tivi đặt ở phòng khách dưới chân cầu thang

tủ tivi đặt ở phòng khách dưới chân cầu thang

tủ sách đẹp

tủ sách

Những vật trang trí được sắp xếp một cách gọn gàng, bắt mắt ở trong tủ gầm cầu thang. Đây chính là một không gian nổi bật trong căn nhà nhỏ ấm cúng của mình. Cách trang trí cầu thang với những món đồ nội thất là vô cùng cần thiết để mang đến một không gian thân thiện mộc mạc và ấn tượng. Gầm cầu thang được thiết kế với chiếc tủ trưng bày đảm bảo bạn sẽ có một không gian ý nghĩa và hiện đại nhất.

Trên đây là tuyển tập 43 ý tưởng thiết kế không gian dưới cầu thang với những mẫu tủ đẹp mà Kiến Trúc An Nhiên muốn gợi ý đến các bạn. Hy vọng đây chính là những gợi ý hay để các bạn trang trí, thiết kế cho không gian chết gầm cầu thang của nhà bạn.

tham khảo thêm những mẫu thiết kế nhà đẹp

1000+ Mẫu Thiết Kế Nhà Đẹp An Nhiên


Các tin bài khác