Phong cách hiện đại của thiết kế nhà phố 3 tầng 5x20m tại Hải Phòng của gia đình ông Nguyễn Mạnh Quân là một trong những mẫu thiết kế mang xu hướng tiện dụng nhất hiện nay. Trong thiết kế nhà phố 3 tầng 5x20m này, từ ý tưởng xây dựng cho tới những cách thiết kế đều được đảm bảo sự tinh tế, hiện đại và hài hòa với tổng thể kiến trúc ngoại thất.

Mẫu nhà phố 3 tầng 5x20m thiết kế không gian sống ấm áp

Chủ đầu tư: Ông Quân Địa điểm: Hải Phòng
Loại hình: NHÀ PHỐ 3 TẦNG Chi phí dự kiến:
Số tầng: 3 Diện tích: 5x20m
Phong cách kiến trúc: Hiện Đại
Đơn vị thiết kế: Kiến trúc An Nhiên Năm thực hiện:

Đối với những mẫu thiết kế nhà phố thì mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng diện tích 5x20m này sẽ là một trong những xu hướng thiết kế mới và trở thành một lựa chọn tốt nhất cho các gia đình. Căn nhà đã tận dụng được tối đa những ưu điểm của ô đất cũng như khắc phục được hạn chế của ô đất để tạo nên những không gian sử dụng tốt nhất cho gia đình ông Quân. Hãy cùng khám phá mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng 5x20m độc đáo và tiện lợi này để có thêm những ý tưởng mới cho căn nhà mơ ước của các gia đình nhé!

Mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng 5x20m nổi bật

Mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng 5x20m hiện đại đã không còn xa lạ gì đối với xu hướng thiết kế nhà ở hiện nay. Nhưng mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng 5x20m của gia đình ông Quân ở Hải Phòng lại là một trong những kiến trúc nổi bật hơn hẳn với những điểm nhấn riêng trong từng thiết kế.

Khi lên ý tưởng thiết kế căn nhà của gia đình ông Quân, các tư vấn nhà đẹp và các kiến trúc sư đã phải khảo sát thực địa ô đất cũng như căn cứ cụ thể vào nhu cầu sử dụng của gia đình ông để cấu thành một thiết kế phù hợp nhất.

Nhà phố 3 tầng 5x20m

Căn nhà được thiết kế chính với kiến trúc 3 tầng thông thoáng, hiện đại kiểu nhà ống và tận dụng tối đa những diện tích mặt tiền để tạo nên một tổng thể ngoại thất đẹp và nội thất tràn ngập ánh sáng.

Với diện tích 100m2, yêu cầu 3 căn phòng ngủ và phòng khách cùng hệ thống phòng sinh hoạt chung được gia đình ông Quân đưa ra trong yêu cầu thiết kế nhà phố 3 tầng hiện đại 100m2 của gia đình mình. Và các kiến trúc sư đã tận dụng tối đa diện tích nội thất và ngoại thất để tạo nên những điểm độc đáo riêng. Với diện tích mặt tiền lớn hơn một chút là mẫu nhà phố 3 tầng mặt tiền 6m thiết kế hợp thời đại về thẩm mỹ, công năng sử dụng đã được chúng tôi chia sẻ đến quý bạn đọc vào những bài viết trước.

Khi thiết kế nhà phố 3 tầng hiện đại 100m2 các kiến trúc sư đã đặc biệt chú ý tới những nhóm kiến trúc ngoại thất và tận dụng không gian cho nội thất một cách độc đáo nhất. Những ưu điểm nội thất và ngoại thất của nhà phố 3 tầng hiện đại 100m2 cơ bản nhất như sau:

Đối với thiết kế nhà phố 3 tầng hiện đại 5x20m được các kiến trúc sư sử dụng các khối kiến trúc hiện đại làm chủ đạo để tạo nên những nét đẹp riêng và tận dụng được tối ưu những không gian sinh hoạt cho gia đình ông Quân. Những ưu điểm nổi bật về ngoại thất của căn nhà như sau: - Thiết kế cổng bằng tường kín nhưng sử dụng cổng có song thưa để có được những sự lưu thông không khí tốt nhất và cũng giúp căn nhà đẹp hơn. Mẫu nhà phố 3 tầng 5x20m này có mặt tiền tương đối và điều này đã giúp không gian ngoại thất, đặc biệt là thiết kế cổng đảm bảo được sự thông thoáng nhất.

Bản vẽ kiến trúc nhà phố 3 tầng hiện đại

Thiết kế 3 tầng hài hòa và đảm bảo được nhu cầu sử dụng nội thất bên trong. Từng tầng lầu được bài trí khoa học và thiết kế bắt mắt. Tầng 1 được thiết kế với hệ thống cửa kính cường lực chắc chắn, phía trước là sân nhỏ có công năng sử dụng làm chỗ để xe ô tô tiện lợi. Tầng 2 được thiết kế nhô ra vừa tạo cho mặt sàn tầng 2 có được thêm diện tích sử dụng vừa giúp tầng 1 có được một khối ban công che chắn tốt. Hệ thống kính cường lực và khung chắc chắn được sử dụng cho tầng 2 giúp mặt sàn tầng lầu này có được ánh sáng tự nhiên tốt nhất.

Thiết kế tầng 3 đơn giản với hệ thống ban công có mái che thông thoáng và tầng 3 được thiết kế một nửa trong, phía ngoài được tận dụng làm một khu vườn nhỏ và khu phơi đồ. Đây là một trong những cách sử dụng tốt nhất những diện tích mặt sàn. - Màu sắc trắng làm chủ đạo, bên cạnh đó là chất liệu kính trắng và những khối gạch xây dựng đẹp mắt làm trang trí cũng như đảm bảo sự chắc chắn và an toàn cho căn nhà.

Về cơ bản, nhà phố 3 tầng hiện đại 5x20m này được thiết kế hiện đại với ngoại thất sang trọng nhưng cũng rất trẻ trung và năng động. Đây là một trong những thiết kế đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như giúp nội thất có được những công năng tốt nhất.

Chi tiết bản vẽ mặt bằng căn nhà phố hiện đại 3 tầng mặt tiền 5m

Nội thất trong mẫu nhà phố 3 tầng 5x20m cũng được thể hiện chi tiết qua từng bản vẽ thiết kế nhà phố 3 tầng 5x20m. Đối với nội thất của căn nhà, các kiến trúc sư đã đặc biệt chú ý tới những cách bài trí không gian từng mặt sàn đảm bảo nhu cầu sử dụng cũng như tính thẩm mỹ cho căn nhà. Cụ thể bản vẽ chi tiết nhà phố 3 tầng hiện đại 5x20m với các mặt sàn cơ bản như sau:

 Mặt bằng nhà phố 3 tầng

Mặt sàn tầng 1 được thiết kế và bài trí khá đơn giả. Từ cổng đi vào là khuôn viên sân nhà với khu vực để xe tiện lợi nhất. Đi vào trong nhà là thiết kế phòng khách hiện đại với những nội thất mang phong cách trẻ trung và sang trọng. Đi thẳng vào trong là khu vực cầu thang, cầu thang chia không gian căn nhà làm hai phần bằng nhau, bên trong là khu bếp rộng rãi và bàn ăn lớn. Đây là thiết kế khá đơn giản giúp căn nhà có được sự cân đối về kiến trúc mặt sàn.

Mặt bằng nhà phố 3 tầng

Tầng 2 được thiết kế với 2 phòng ngủ, một phòng ngủ cỡ lớn hướng có cửa sổ lớn, tận dụng được ánh sáng tối ưu. Một phòng ngủ nhỏ bên trong đảm bảo được những luồng sáng tốt từ giếng trời. Cả hai phòng ngủ đều được thiết kế khu vệ sinh riêng đảm bảo được sự tiện lợi khi sử dụng.

Mặt bằng nhà phố 3 tầng 

Tầng 3 là một thiết kế phòng ngủ nhỏ khép kín, một phòng đa năng được thiết kế khá rộng và đặc biệt là khu sân phơi với hệ thống cây xanh sinh động được thiết kế giúp căn nhà có được sự thông thoáng và đẹp mắt.

Về cơ bản, thiết kế mẫu nhà phố 3 tầng 5x20m của gia đình ông Quân đảm bảo được các tiêu chí tiện lợi trong nội thất và hài hòa về ngoại thất. Những điểm nhấn nổi bật của ngoại thất cũng như nội thất được làm nổi bật tạo nên không gian sống chất lượng nhất.

Đối với những mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng 5x20m nói riêng và các thiết kế nhà phố khác các gia đình có thể tham khảo thêm. Nhưng khi lựa chọn thiết kế căn nhà mơ ước của gia đình mình các gia đình nên tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư. Khi có được những thông tin về diện tích ô đất cũng như nhu cầu sử dụng của các gia đình, các kiến trúc sư sẽ có những thiết kế căn nhà phù hợp nhất và đảm bảo được sự tiện lợi cũng như tính thẩm mỹ cao. Chúc các gia đình sớm có được những lựa chọn tốt nhất về thiết kế cho căn nhà mơ ước của gia đình mình!

Mục lục


Xem hướng nhà

Năm sinh gia chủ
Hướng nhà

Xem tuổi xây dựng

Năm sinh gia chủ
Năm xây dựng