Bàn Làm Việc Đứng | 35+ Mẫu Bàn Làm Việc Đứng Đẹp

29/02/2020
Những lợi ích mang lại từ việc sử dụng bàn làm việc đứng đa năng là không thể phủ nhận và đây là xu hướng đang dần thay thế các sản phẩm bàn làm việc kiểu truyền thống. Song chi phí đầu tư khá cao vì thế kết hợp một cách linh hoạt và sử dụng cho một số vị trí quan trọng để phát huy được tối đa hiệu quả công việc và phù hợp với chi phí đầu tư.

bàn làm việc đứng

Nếu trước đây, bàn làm việc đứng là món đồ nội thất còn khá mới mẻ thì trong vài năm trở lại đây nó đang được xem là sự thay thế hoàn hảo cho những mẫu bàn làm việc truyền thống, bởi các lợi ích vô cùng tuyệt vời. Trong bài chia sẻ dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí đến bạn những tác dụng vô cùng nổi bật của bàn làm việc đứng - xu hướng được yêu thích năm 2020.

Bàn làm việc đứng giúp giảm bệnh văn phòng

Là món đồ nội thất không thể thiếu trong gia đình, văn phòng, công ty với bàn làm đứng việc luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhiều người khi mua sắm. Ngoài việc đáp ứng hiệu quả công việc thì nó cần phải bảo đảm cho sức khỏe của người sử dụng và bàn làm việc đứng chính là xu hướng được lựa chọn hàng đầu hiện nay, bởi các lợi ích mà nó mang đến sau:

sử dụng bàn làm việc đứng tốt cho sức khỏe

• Linh hoạt thay đổi tư thế làm việc linh hoạt tốt cho sức khỏe

Tư thế làm việc có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của mỗi người, việc sử dụng cùng một tư thế trong thời gian dài sẽ gây ra tác động xấu. Theo nghiên cứu của khoa học, mẫu bàn làm việc đứng có vai trò cực kỳ tốt cho sức khỏe, bởi các công dụng tuyệt vời cho sức khỏe sau:

• Giảm nguy cơ tăng cân và béo phì

Khoa học đã chứng minh, tăng cân là do lượng calo trong cơ thể hấp thụ nhiều hơn việc đối cháy. Và việc ngồi quá lâu một chỗ, lượng calo sẽ ngày càng tích tụ hơn mà việc sử dụng mẫu bàn làm việc đứng, đòi hỏi sự di chuyển liên tục của người sử dụng, giúp đốt cháy lượng calo tốt và chuyển hóa năng lượng, giảm nguy cơ tăng cân và béo phì hiệu quả.

• Giảm lượng đường trong máu

Đặc biệt, việc sử dụng mẫu bàn làm việc đứng còn giúp giảm lượng đường trong máu hiệu quả. Việc liên tục phải di chuyển và vận động sẽ giúp cho đường máu lưu thông và tuần hoàn dễ dàng, thay vì ngồi một chỗ lượng máu tích tụ sẽ gây nguy cơ mắc các bệnh về tiểu đường, bạch cầu.

• Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Bên cạnh đó, mẫu bàn làm việc đứng còn có tác dụng giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim. Bởi theo các nghiên cứu mới nhất, việc ngồi yên một chỗ sẽ gây nguy cơ mắc bệnh về tim lớn nhất nên tập thể dục cường độ cao sẽ bù đắp cho những tác động tiêu cực của một ngày ngồi, không nghi ngờ rằng dành nhiều thời gian cho đôi chân có lợi cho tim mạch.

• Giảm đau lưng

Ngoài ra, sử dụng bàn làm việc đứng giúp giảm đau lưng một cách hiệu quả, thay vì ngồi yên một chỗ thì mẫu bàn đứng, đòi hỏi người làm việc phải di chuyển và thay đổi nhiều tư thế, giúp các cơ vận động liên tục. Vừa đem lại cảm giác dễ chịu, vừa xoa bóp các cơ một cách hiệu quả.

• Phù hợp với nhiều không gian làm việc đặc thù

Không chỉ có lợi cho sức khỏe, mẫu bàn làm việc đứng còn được đánh giá cao về tính tiện nghi, phù hợp với nhiều không gian làm việc khác nhau. Thiết kế đa dạng về kiểu dáng, kích thước, mẫu mã……bạn có thể sử dụng trong nhiều không gian khác nhau, đáp ứng mọi yêu cầu của người sử dụng. Vừa đứng để đánh máy, vừa in văn bản hay làm nhiều công việc khác nhau cùng một lúc.

• Phù hợp với cường độ làm việc cao

Theo các nghiên cứu gần đây, mẫu bàn làm việc đứng phù hợp với cường độ làm việc cao, mang lại hiệu suất công việc cực kỳ tốt. Tư thế đứng làm việc, giúp cho người dùng thực hiện được các hoạt động nhanh bởi có nhiều không gian sử dụng hơn mà không bị gò bó bất cứ hướng nào, cũng chính vì thế mà bạn luôn thoải mái thực hiện các công việc của mình.

• Chi phí hợp lý

Ngoài các ưu điểm trên, mẫu bàn làm việc đứng còn ghi điểm bởi giá thành hợp lý. So với các mẫu bàn làm việc truyền thống thì bàn làm việc đứng có giá rẻ hơn, dao động khoảng 5-7 triệu, phù hợp với điều kiện thu nhập của người tiêu dùng Việt. Đồng thời, đáp ứng với không gian làm việc tại các văn phòng hiện nay.

Lưu ý khi sử dụng bàn làm việc đứng đạt hiệu quả công việc

Bàn làm việc đứng mang đến nhiều lợi ích khác nhau, tuy nhiên để có thể phát huy được những lợi ích đó một cách hiệu quả thì bạn cần phải nắm được tư thế chuẩn khi sử dụng bàn làm việc để tránh mỏi cơ, mỏi mắt và các bệnh văn phòng thường gặp khác :

hướng dẫn đứng làm việc đúng cách

Thay đổi luân phiên tư thế đứng và ngồi

Chúng ta biết rằng, việc ngồi quá lâu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con người và ngược lại việc đứng quá lâu cũng sẽ không cho sức khỏe. Vì thế, việc luân phiên điều chỉnh chế độ của bàn giữa đứng và ngồi là điều bạn cần phải chú ý, giải pháp hiệu quả nhất là cứ 1-2 tiếng thì bạn nên thay đổi tư thế ngồi và đứng, để đảm bảo tốt cho sức khỏe.

Dùng thảm chống mỏi chân

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng thảm chống mỏi chân, giảm tổn thương chân và đau lưng với những người phải đứng từ 2 tiếng trở lên. Hay việc sử dụng tấm đệm tay, sẽ làm giảm áp lực lên cơ tay, khớp vai và nhất là với tay cầm chuột di chuyển nhiều.

Điều chỉnh giữa bàn và màn hình máy tính

Chiều cao thích hợp của bàn làm việc và vị trí phù hợp của màn hình máy tính là yếu tố quan trọng, giúp  gia tăng sự thoải mái và giảm thiểu rủi ro về sức khỏe tại văn phòng hiệu quả. Vì thế, bạn nên chú ý điều chỉnh mặt bàn và màn hình máy tính sao cho phù hợp với độ cao của bạn, mặt bàn cao vừa tới khuỷu tay và màn hình cắt ngang tầm mắt của bạn khi sử dụng.

Đổi vị trí của chuột và bàn phím

Làm việc liên tục với máy tính, có thể làm cho cổ tay dẫn đến tổn thương lâu dài, vì thế việc đặt chuột và bàn phím đúng cách rất quan trọng. Vị trí lý tưởng của chuột và bàn phím đó là nên cao hơn khi ngồi một chút cùng với việc giữ bằng độ cao với khuỷu tay và cổ tay giữ thẳng khi đánh máy tính.

Các mẫu bàn làm đứng đa năng

Với những lợi ích mà bàn làm việc đứng mang đến, sản phẩm đang tạo nên một cơn sốt cực kỳ lớn trên thị trường mua sắm nội thất văn phòng. Dưới đây là các mẫu bàn làm việc đứng đẹp nhất 2020, bạn có thể tham khảo:

mẫu bàn làm việc đa năng thay đổi được kích thước và vị trí làm việc linh hoạt

xem thêm mẫu thiết kế nội thất đẹp

Những Xu Hướng Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Đẹp

cấu tạo bàn đa năng hiện đại

lắp ráp bàn dễ dàng thuận tiện

khung nâng bàn làm việc đứng

bộ điều khiển tự động thay đổi chiều cao của bàn

mẫu bàn đứng lớn

xem thêm xu hướng thiết kế nội thất

Xu Hướng Thiết Kế Nội Thất Hiện Đại 4.0

kích thước chuẩn bàn làm việc đứng

bàn làm việc đứng mẫu 1

bàn làm việc đứng mẫu 2

bàn làm việc đứng mẫu 3

bàn làm việc đứng mẫu 4

bàn làm việc đứng mẫu 5

bàn làm việc đứng mẫu 6

bàn làm việc đứng mẫu 7

bàn làm việc đứng mẫu 8

bàn làm việc đứng mẫu 9

bàn làm việc đứng mẫu 10

bàn làm việc đứng mẫu 11

bàn làm việc đứng mẫu 12

bàn làm việc đứng mẫu 13

bàn làm việc đứng mẫu 14

bàn làm việc đứng mẫu 15

bàn làm việc đứng mẫu 16

bàn làm việc đứng mẫu 17

bàn làm việc đứng mẫu 18

bàn làm việc đứng mẫu 19

bàn làm việc đứng mẫu 20

bàn làm việc đứng mẫu 21

ban lam viec da nang dep

mẫu bàn mini đa năng

xem thêm các mẫu bàn làm việc văn phòng đẹp

bàn làm việc đứng mẫu 27

bàn làm việc đứng mẫu 28

Trên đây là những thông tin về bàn làm việc đứng mà chúng tôi chia sẻ đến bạn, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những gợi ý hữu ích khi mua sắm bàn làm việc đứng cho không gian làm việc của mình. Chúc bạn sẽ chọn được mẫu bàn làm việc đứng đẹp và ưng ý nhé!


Các tin bài khác