Cốp Pha Gì? Bảng Giá Cho Thuê Cốp Pha Xây dựng

02/03/2020
Trong các công trình xây dựng công đoạn cốp pha không thể thiếu tác động trực tiếp đến chất lượng công trình và chiếm một phần chi phí khác lớn. Vì vậy cần tìm đội thợ có chuyên môn kỹ thuật và giá cả hợp lý để tiến hành ký kết hợp đồng thuê thi công cốp pha. Tốt nhất bạn nên lựa chọn dịch vụ thi công trọn gói để đảm bảo sự đồng bộ và giải quyết công việc một cách đơn giản nhất trong mọi tình huống.

cốp pha

Đối với dân xây dựng thì cốp pha là từ khóa khá quen thuộc, tuy nhiên khi được hỏi cốp pha là gì? Cấu tạo như thế nào? Chức năng chính của cốp pha là gì? thì không phải ai cũng nắm được. Vì thế, trong bài chia sẻ dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc trên.

Cốp pha là gì?

Cốp pha hay còn có tên gọi khác là cốt pha, bắt nguồn từ tiếng Pháp là Coffrage và tiếng anh là Form-work. Hiểu một cách đơn giản thì cốp pha là dạng khuôn đúc bê tông, có thể làm từ nhiều vật liệu khác nhau như: tole, sắt, thép, gỗ… dùng để đổ bê tông và tạo thành từng khối bê tông.

cốp pha

Tùy vào mỗi vùng miền sẽ có những cách gọi khác nhau về cụm từ cốp pha, với chức năng chính là định hình các khối bê tông, đảm bảo sự vững chãi cho hệ bê tông cốt thép ở các công trình xây dựng. Vì thế, nó được xem là phụ kiện không thể thiếu trong các công trình hiện nay.

Cấu tạo và chức năng của cốp pha là gì?

kỹ thuật chằng chống cốp pha chuyên nghiệp

cách tính vật liệu xây dựng áp dụng lợp mái

Cách Tính Chi Phí Lợp Mái Áp Dụng VLXD Mới Nhất

Cấu tạo của cốp pha

Trên thực tế, cốt pha được cấu tạo với 3 phần chính gồm: ván mặt, sườn cứng, và các phụ kiện liên kết, mỗi bộ phận sẽ có những chức năng cụ thể sau:

+ Ván mặt: Là phần tiếp xúc trực tiếp với bê tông, giúp định hình khối bê tông kết dính.

+ Sườn cứng: Là phần liên kết với ván mặt, có tác dụng chịu lực cho toàn bộ hệ thống.

+ Các phụ kiện liên kết: Tác dụng liên kết các tấm cốp pha, đảm bảo cốp pha được kết cấu chắc chắn.

Chức năng cửa cốp pha

Mỗi bộ phận của cốp pha thực hiện những chức năng riêng nhưng xét một cách tổng quan thì chức năng chính của cốp pha chính là:

+ Làm phần khuôn và là sản phẩm bê tông dựng thành: cột tường, cột đỡ, cột kệ, …

+ Cốp pha là phần giữ vững công trình khi khối bê tông chưa được chắc chắn

+ Đặc biệt, cốp pha tạo cho phần khuôn chắc chắn, càng để lâu thì chất lượng của các công trình càng tốt.

Cốp pha là một công cụ không thể thiếu trong các công trình xây dựng, nó được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Dưới đây là 4 loại cốp pha xây dựng phổ biến hiện nay, bạn có thể tham khảo:

bảng báo giá quy trình chống thấm

Quy Trình Chống Thấm | Báo Giá Chống Thấm Nhà

Cốp pha nhựa

Cốp pha nhựa là loại cốp pha được sản xuất trên dây chuyền công nghiệp, đạt tới độ chuẩn về kích thước. Về cơ bản thì cốp pha nhựa giống với cốp pha gỗ nhưng có ưu điểm hơn về trọng lượng còn có khả năng tái sử dụng nhiều lần, trong nhiều môi trường khác nhau. Đặc biệt, loại cốp pha này thiết kế đa dạng về kiểu dáng nên được sử dụng phổ biến hiện nay.

cốp pha nhựa

Cốp pha nhôm

Trong khi đó, cốp pha nhôm được sản xuất và chế tạo bằng hợp kim nhôm có cường độ cao và được liên kết lại với nhau để tạo nên khung cho công trình. Đặc biệt, cốp pha nhôm có ưu điểm không hoen gỉ nên tăng thời gian bảo quản và giảm chi phí bảo quản. Hơn nữa, nó có thể sử dụng nhiều lần với chi phí sử dụng trung bình thấp, phù hợp trong các công trình nhà cao tầng.

trong các công trình lớn thường sử dụng cốp pha nhôm để đảm bảo chất lượng

Cốp pha thép

Là loại cốp pha được sản xuất từ chất liệu thép, gia công từ các khung thép định hình. Cốp pha thép định hình có trọng lượng nặng nên thường được gia công với diện tích nhỏ để tạo thành hệ cốp pha định hình chắc chắn. Do đặc tính của thép dễ bám dính bê tông nên khi khi tháo dỡ phải được xử lý kỹ càng, mất nhiều thời gian hơn so với các chất liệu khác.

xu hướng mới sử dụng cốp pha thép đảm bảo độ bền sử dụng lâu dài cho vật liệu xây dựng

Cốp pha gỗ

Loại cốp pha gỗ được phân chia thành hai loại khác nhau là cốp pha gỗ tự nhiên và cốp pha gỗ công nghiệp, mỗi loại sẽ có những đặc điểm riêng sau:

cốp pha truyền thống

+ Cốp pha gỗ tự nhiên: Vật liệu chính là những thanh gỗ tự nhiên được ghép lại với nhau, tạo thành hệ thống cốp pha, gỗ được cắt xẻ với độ dày phù hợp tạo thành mặt phẳng, loại cốp pha gỗ tự nhiên chủ yếu sử dụng trong các nhà nhỏ cấp 4 hay nhà 1, 2 tầng. Với tính tiện dụng, cốp pha gỗ tự nhiên được nhiều chủ thầu áp dụng nhiều trong các công trình xây dựng.

+ Cốp pha gỗ công nghiệp: Các tấm gỗ công nghiệp được xử lý bề mặt nhẵn bóng, lắp ghép tạo thành những tấm cốp pha. Các lớp gỗ được liên kết với nhau bằng những lớp keo có khả năng bám dính tốt, khả năng chịu nước và độ ẩm cao. Chính vì thế, cốp pha gỗ công nghiệp được lựa chọn trong các công trình có diện tích sàn lớn.

xem thêm bảng báo giá cát đen

Bảng Giá Cát Đen 2020

Coffa phủ film

Cốp pha phủ film được tạo nên từ các lớp gỗ mỏng, liên kết với nhau bằng chất liệu keo đặc chủng. Sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, theo tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu, mang đến một thiết kế chắc chắn sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng. Đặc biệt, cốt pha film có khả năng chịu nước và chống bám dính, có khả năng tái sử dụng nhiều lần.

coffa phủ film loại vật liệu mới có tính ứng dụng cao

Báo giá dịch vụ cho thuê cốp pha

Nhận thấy được nhu cầu sử dụng cốp pha ngày càng lớn trong các công trình xây dựng, nhiều đơn vị đã hỗ trợ dịch vụ cho thuê cốp pha mang đến nhiều lựa chọn cho khách hàng. Mỗi đơn vị sẽ có những bảng báo giá, chính sách ưu đãi riêng. Tuy nhiên, tất cả các địa chỉ cung cấp dịch vụ cho thuê cốp pha đều cam kết mang đến một dịch vụ uy tín - an toàn cho mọi khách hàng.

bảng báo giá dịch vụ cho thuê cốp pha

cập nhật giá vật liệu xây dựng

Bảng Giá Vật Liệu Xây Dựng Cập Nhật Mới Nhất

Đặc biệt, các đơn vị cho thuê cốp pha còn hỗ trợ chính sách bảo dưỡng thiết bị riêng, mang đến một giải pháp linh hoạt cho các nhà thầu, góp phần tạo nên những công chính chắc chắn và an toàn. Dưới đây là bảng báo giá dịch vụ cho thuê cốp pha mới nhất hiện nay, bạn có thể tham khảo:

Với những thông tin trên, có thể thấy cốp pha là một loại thiết bị vô cùng quan trọng trong các công trình xây dựng. Vì vậy, việc lựa chọn cốp pha chất lượng sẽ quyết định trực tiếp đến các công trình nên để lựa chọn được loại cốp pha phù hợp và chọn đơn vị mua sản phẩm tốt, bạn hãy tham khảo thật kỹ bài chia sẻ trên của chúng tôi nhé!


Các tin bài khác