Gầm Cầu Thang Nên Làm Gì Để Phong Thủy Tốt

13/01/2020
[ Giải Đáp ] thắc mắc của nhiều gia chủ về vấn đề diện tích gầm cầu thang nên làm gì để giảm "áp lực" bố trí nhiều nội thất ở phòng khách trong khi diện tích hạn chế nhưng vẫn phải đảm bảo hợp phong thủy. Trong phạm vi bài viết chúng tôi chia sẻ 4 cách thông dụng nhất để tận dụng không gian "vàng" dưới cầu thang hợp xu hướng và chuẩn phong thủy.

gầm cầu thang nên làm gì

Đối với kiến trúc xây dựng nhà cao tầng thì sẽ luôn có một không gian dưới khu vực gầm thang, thông thường không gian này trước đây sẽ thường được bỏ trống. Bởi có rất nhiều người cho rằng việc sử dụng khu vực này sẽ khiến phong thủy trong nhà xấu đi. Thế nhưng quan niệm này cũng có đôi phần bị sai, rất nhiều người đặt câu hỏi gầm cầu thang nên làm gì để tối ưu công sử dụng bởi nếu như bạn sử dụng một đúng cách thì phong thủy vẫn hoàn toàn tốt mà đảm bảo sẽ mang lại tính tiện nghi cao. Và một trong những cách sử dụng tốt nhất chính là thiết kế các kiểu tủ dưới gầm cầu thang.

Gầm cầu thang nên để làm gì?

Gầm cầu thang nên làm gì? Quá đơn giản chỉ cần theo dõi bài viết mọi vấn đề thắc mắc liên quan đến cách sử dụng không gian trống dưới cầu thang sẽ được giải đáp triệt để. Trong phong thủy cầu thang chính là phần xương sống của cả một căn nhà và đây cũng là nơi để dẫn khí, phân bổ các luồng khí đi khắp các tầng lầu chính vì thế mà chúng có một vai trò cực kì quan trọng.

Chính vì thế mà nhiều gia chủ rất thật trọng đối với khu vực này nói chung và gầm cầu thang nói riêng. Để tốt về mặt phong thủy cho cả gia đình nên rất nhiều gia chủ thường để trống khu vực này không sử dụng đến. Nếu như trong trường hợp diện tích, không gian nhà bạn rộng rãi thì việc để trống này cũng sẽ không sao cả.

trả lời vấn đề gầm cầu thang nên làm gì

Thế nhưng nếu ngược lại bạn đang sinh sống tại các căn nhà phố, nhà ống thì tại sao không tận dụng khu vực gầm cầu thang này cho việc tối ưu hóa sử dụng không gian của gia đình mình? Xét về mặt phong thủy nếu như bạn sử dụng gầm cầu thang không đúng cách như việc bố trí nhà vệ sinh tại đây sẽ khiến sinh ra những luồng khí xấu là điều rất đúng. Nhưng không phải bất cứ cách sử dụng nào cũng đều sai cả, thậm chỉ sử dụng đúng còn giúp vượng khí, cát lợi điển hình là việc lắp đặt các mẫu tủ.

đặt tủ gỗ nhiều ngăn dưới gầm cầu thang phòng khách là ý tưởng hay

Thiết kế nhà theo kiến trúc hiện đại việc tận dụng không gian bên trong cầu thang mang đến nhiều phương án sử dụng tạo thêm phòng công năng, tiện ích và giải phóng một phần không gian cho phòng khách để sàn tầng một được lưu thông không khí hài hòa. Việc sử dụng không gian dưới gầm cầu thang này là một cách tiết kiệm diện tích rất hiệu quả khi không gian nhà bạn có đôi phần chật hẹp. Đồng thời đây cũng là cách giúp cuộc sống của bạn tiện nghi và thoải mái hơn rất nhiều vì vậy đừng bỏ qua khoảng không gian này trong gia đình mình.

Bố trí tủ rượu gầm cầu thang

Trang trí nội thất nhà ở ngoài những không gian chính thì khu vực cầu thang cũng đóng một vai trò quan trọng tác động đến tổng thể chung. Trang trí tủ rượu góp phần mang lại sự sang trọng và tôn nên đẳng cấp cho gia chủ. Và một trong những thiết kế ấy chính là tủ rượu, thông thường đối với không gian nhà rộng sẽ bố trí những mẫu tủ rượu kèm quầy bar độc lập. Tuy nhiên đối với tầng bé thì bạn chỉ cần tận dụng ngay khu vực gầm cầu thang này thành một thiết kế tủ rượu âm tường vừa không tốn diện tích mà lại đảm bảo được tính sang trọng vô cùng.

tủ rượu đặt dưới chân cầu thang

Thiết kế tủ giày dưới cầu thang

Mỗi một người không chỉ có một, hai đôi giầy thậm chí đối với những tín đồ yêu giầy thì số lượng sẽ rất lớn. Đồng thời trong gia đình gồm nhiều thành viên thì chiếc tủ giầy có lẽ luôn trong trạng thái chật cứng. Chính vì thế những mẫu tủ giầy sẽ chiếm một khoảng diện tích không hề nhỏ và việc tận dụng gầm cầu thang sẽ rất cần thiết. Kiểu tủ để giầy dưới gầm cầu thang này không chỉ giúp bảo quán đống giầy dép khổng lồ của gia đình bạn, mà còn giúp cho ngôi nhà luôn được gọn gàng, ngăn nắp.

tủ giày đặt bên trong cầu thang hợp lý

Đặt tủ trưng bày trang trí tại gầm cầm thang

Muốn sở hữu một không gian nhà cửa thật sự trang hoàng và lộng lẫy ngoại những mẫu nội thất sang trọng thì còn là cả sự kết hợp của các vật dụng, phụ kiện trang trí. Thế nhưng đại đa số các gia chủ sẽ mua thêm tủ kính hoặc tủ gỗ để bố trí các món đồ này thì thật nhàm chán. Tại sao bạn không thử phá cách với một chiếc tủ trưng bày vật dụng trang trí ngay tại gầm cầu thang. Đây chắc chắn sẽ là một không gian tràn đầy tính nghệ thuật.

tủ gỗ để đặt đồ lưu niệm và thiết kế ngăn đựng giày

Đặt giá sách - tủ tivi dưới gầm cầu thang

Bạn là một người yêu thích việc đọc sách và có một số lượng sách vô cùng lớn thì hãy tham khảo ngay thiết kế giá sách dưới gầm cầu thang này nhé. Bởi bạn sẽ vừa có một không gian lưu trữ sách vở rộng rãi mà lại tiết kiệm diện tích rất tốt. Thay vì bỏ “chết” cả không gian dưới gầm cầu thang thì tại sao bạn không tân dụng chỗ này thành một nơi đọc sách thú vị cho riêng mình. Những mẫu tủ tivi đa năng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

gầm cầu thang nên làm gì là cầu hỏi được nhiều gia chủ quan tâm

Đừng bỏ qua việc áp dụng các kiểu tủ dưới gầm cầu thang vì đây sẽ là những phương án hỗ trợ việc tiết kiệm diện tích nhà cửa mà đảm bảo mang lại tiện nghi hơn cho sinh hoạt thường nhật. Tùy vào mục đích sử dụng, cũng như sự cần thiết của các thiết kế mà bạn hãy lựa chọn thiết kế phù hợp nhất cho mình và các thành viên trong gia đình.

xem thêm những ý tưởng trang trí nội thất gầm cầu thang xu hướng 2020

Những Ý Tưởng Trang Trí Gầm Cầu Thang Phù Hợp Với Nhịp Sống Hiện Đại


Các tin bài khác