Hướng Bàn Làm Việc Hợp Phong Thủy | Bài Tập Thể Dục Tại Chỗ

20/02/2020
Hướng bàn làm việc chuẩn phong thủy luôn được mọi người quan tâm đến. Đặc biệt nhất đó là bàn làm việc của cấp cao, của người lãnh đạo, với việc xem hướng ngồi bàn làm việc theo tuổi tốt sẽ đem đến cho người lãnh đạo có sự thăng tiến thuận lợi trong sự nghiệp, gặp may mắn, mọi khó khăn sẽ được vượt qua.

hướng bàn làm việc

Theo như nghiên cứu của khoa học thì hướng ngồi làm việc còn có sự ảnh hưởng đến năng lượng và hiệu suất của công việc. Chúng ta nên xem hướng ngồi làm việc phù hợp theo tuổi, phù hợp với phong thủy để có thể chọn đúng được một vị trí mang lại thịnh vượng, tài lộc. Chính vì vậy mà trong bài viết này Kiến Trúc An Nhiên sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin về xem hướng ngồi bàn làm việc theo tuổi 2019 để các bạn tham khảo và xem hướng ngồi làm việc cho mình phù hợp nhất.

Cách tính hướng bàn làm việc

Trước khi sắp xếp bàn làm việc thì các bạn nên tham khảo cách tính hướng bàn làm việc theo mệnh để lựa chọn được hướng tốt nhất để công việc thuận lợi, sự nghiệp thăng tiến. Đây là điều khá quan trọng đối với những chủ doanh nghiệp hay những người có quyền lực cao cấp ở trong công ty. Đối với những nhân viên bình thường thì chúng ta có thể bỏ qua vấn đề này nhé. Nhưng đối với bất kỳ tuổi nào đi chăng nữa thì khi bố trí bàn làm việc chúng ta cũng cần phải để ý đến một số các vấn đề sau đây:

hướng bàn làm việc

Bảng tính hướng tốt cho mệnh

Hướng tốt cho cung Càn - Đoài - Cấn - Ly

Hướng tốt cho 8 cung bát trạch

Bảng tính hướng tốt cho tuổi 1949 đến 1957

1959 đến 1969 cách tính hướng tốt

Cung mệnh và hướng làm việc theo phong thủy

Cách tính hướng hợp phong thủy

Hướng làm việc theo phong thủy theo mệnh

• Đây là một trong những yếu tố quan trọng tối quan trọng để chủ doanh nghiệp thiết kế nội thất văn phòng tạo ra những điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp phát triển.

• Hướng ngồi làm việc theo phong thủy là phải hướng ra cửa chính, nhưng lại không được đối diện với cửa. Với việc bố trí bàn làm việc như thế này sẽ giúp cho chúng ta luôn được tỉnh táo trong công việc và đạt được hiệu suất cao trong công việc.

• Sau lưng bàn làm việc thì cần phải có điểm tựa. Do đó mà chúng ta có thể lựa chọn cách quay lưng vào tường hay treo một bức tranh có hình núi ở sau lưng. Bởi như vậy sẽ giúp cho chúng ta có được quý nhân phù trợ. Và nên nhớ đừng bao giờ quay mặt vào bên trong tường nhé.

• Hướng ngồi bàn làm việc theo phong thủy thì không được đặt đối diện với cửa, đây là một trong những điều cấm kỵ lớn nhất mà các bạn cần phải nhớ. Trong phong thủy như vậy gọi là “phạm môn xung sát” làm cho tinh thần làm việc luôn bị phân tán, không tập trung vào công việc, hiệu quả công việc không được cao.

• Không được quay lưng ra cửa: Bởi vì việc ngồi quay lưng ra cửa sẽ bị thiếu sơn, nghĩa là bạn sẽ không có điểm tựa. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến các mối quan hệ trong việc kinh doanh, không được cấp trên chú trọng, nhân viên không nể phục.

• Hướng ngồi làm việc không được đặt ở vị trí trung tâm của căn phòng. Bởi vị trí này thì cả 4 phía đều thiếu “sơn” như vậy thì người ngồi rất dễ sẽ bị cô lập, nó sẽ làm ảnh hưởng đến cả tinh thần và sự nghiệp. 

Phong thủy hướng ngồi làm việc theo tuổi (12 con giáp)

Phong thủy hướng bàn, chỗ ngồi làm việc thì cũng cần phải tùy thuộc vào tuổi. Tùy thuộc theo tuổi và can chi mà chúng ta sẽ có những đặt bàn làm việc thích hợp khác nhau. Vì thế mà hãy cùng Kiến Trúc An Nhiên tham khảo chi tiết hướng ngồi làm việc theo tuổi sau đây nhé các bạn.

• Ngoài việc lựa chọn hướng tốt bạn cần một bộ bàn ghế văn phòng được thiết kế hiện đại đạt chuẩn theo vóc dáng người Việt để có được điều kiện tốt nhất. Mời bạn tham khảo 100 bộ bàn ghế văn phòng đẹp hiện đại được cung cấp bởi Công Ty Kiến Trúc An Nhiên.

Tuổi Tý ( hướng tốt ) 

Với người có tuổi giáp tý thì hướng ngồi làm việc là hướng Đông Nam, người Bính Tý là hướng chính Tây, Mậu tý sẽ là hướng chính Bắc. Người Canh Tý sẽ có hướng ngồi làm việc đó là hướng chính Đông và cuối cùng người Nhâm Tý sẽ thích hợp với hướng Đông Nam.

Tuổi chuột

Hướng Đông Nam được cho là hướng tốt nhất cho người tuổi Tý

Tuổi Sửu 

Hướng bàn, chỗ ngồi làm việc theo phong thủy của người tuổi Ất Sửu đó là phía Đông Nam, người Đinh Sửu là phía chính Tây, Kỷ Sửu là phía chính Bắc. Hướng ngồi làm việc của người Tân Sửu là chính Đông và Quý Sửu sẽ là hướng chính Nam.

Trang trí không gian phòng làm việc tuổi Sửu

Đông Nam được cho là hướng tốt nhất cho người tuổi Sửu

Tuổi Dần 

Người tuổi Giáp Dần sẽ có hướng ngồi theo phong thủy đó là Đông Nam, tuổi Bính Dần là hướng chính Tây, Mậu Dần là phía chính Bắc. Đối với người Canh Dần thì sẽ có hướng ngồi bàn làm việc là phía chính Đông và Nhâm Dần thì sẽ thích hợp với hướng chính Nam.

Hướng chính Tây hợp tuổi Bính Dần

Tuổi Mão 

Đối với người tuổi Ất Mão đó là phía Đông Nam, Đinh Mão là phía chính Tây, Kỹ Mão sẽ là phía chính Bắc. Người Tân Mão thì sẽ có hướng ngồi làm việc là phía chính Đông và Quý Mão sẽ thích hợp với hướng chính Nam.

Tuổi Ất Mão hợp hướng Đông Nam

Tuổi Thìn 

Hướng ngồi cho người Bính Thìn đó là phía chính Tây, Mậu Thìn là phía chính Bắc, người Giáp Thìn sẽ hợp với phía chính Đông. Ngưới Canh Thìn sẽ là phía chính Đông và người Nhâm Thìn sẽ thích hợp với hướng chính Nam.

Lựa chọn hướng bàn làm việc cho tuổi Bính Thìn là ướng chính tây

Tuổi Tỵ 

Đối với người có tuổi Ất Tỵ thì hướng ngồi đó là phía Đông Nam, Đinh Tỵ sẽ là hướng ngồi đó là chính Tây. Người tuổi Kỷ Tỵ thì hướng ngồi theo phong thủy sẽ là chính Bắc, Tân Tỵ là phía chính Đông và Quý Tỵ sẽ thích hợp với hướng chính Nam.

Tuổi Ất Tỵ bố trí bàn làm việc hướng Đông Nam

Tuổi tỵ năm nay công việc thuận lợi thăng tiến

Tuổi Ngọ 

Người tuổi Giáp Ngọ sẽ có hướng bàn làm việc giúp tăng tài lộc đó là hướng Đông Nam, tuổi Bính Ngọ thì nên ngồi phía chính Tây. Hướng bàn làm việc tuổi Mậu Ngọ sẽ là phía chính Bắc, Canh Ngọ là phía chính Đông và người Nhâm Thìn đó là phía Chính Nam.

Tuổi Ngọ hướng phòng làm việc Đông Nam

Tuổi Mùi 

Người tuổi Ất Mùi muốn được thần tài hỗ trợ thì nên đặt bàn làm việc ở hướng Đông Nam, tuổi Đinh Mùi thì nên ngồi phía Tây Nam. Hướng chính Bắc thì sẽ phù hợp với người tuổi Kỉ Mùi, người Tân Mùi thì nên chọn bàn làm việc phía chính Nam và người Quý Mùi thì sẽ ngồi phía chính Nam.

Người tuổi Ất Mùi nên lựa chọn hướng đặt bàn làm việc là Đông Nam

Tuổi Thân 

Đặt bàn làm việc cho người tuổi Giáp Thân sẽ là phía Đông Nam, tuổi Bính Thân là ngồi ở phía chính Tây. Với người tuổi Mậu Thân nên để bàn làm việc phía chính Bắc, hướng bàn làm việc cho tuổi Canh Thân là ngồi ở phía chính Đông. Hướng bàn làm việc cho người tuổi Nhâm Thân là ngồi ở phía chính Nam.

tuổi Giáp Thân sẽ là phía Đông Nam

Tuổi Dậu 

Người tuổi Ất Dậu là ngồi ở phía Đông Nam, cho người tuổi Đinh Dậu đó là phía chính Tây. Người tuổi Kỉ Dậu thì nên để hướng bàn làm việc phía chính Bắc, Tân Dậu là phía Đông Nam và Quý Dậu sẽ là ngồi phía Chính Nam.

Ất Dậu là ngồi ở phía Đông Nam

Tuổi Tuất 

Hướng bàn làm việc cho người tuổi Giáp Tuất để mang đến tài lộc đó là ngồi ở phía Đông Nam, tuổi Bính Tuất sẽ có hướng ngồi phía Chính Tây. Với tưởi Mậu Tuất thì sẽ phù hợp với hướng ngồi phía chính Bắc, tuổi Nhâm Tuất là ngồi Chính Nam.

Tuổi Tuất năm nay sự nghiệp công danh thăng tiến

tuổi Giáp Tuất để mang đến tài lộc đó là ngồi ở phía Đông Nam

Tuổi Hợi 

Bàn làm việc cho người tuổi Ất Hợi sẽ là hướng Đông Nam, phía Tây Bắc cho người tuổi Đinh Hợi. Tuổi Kỉ Hợi thì có hướng bàn ngồi làm việc ở phía chính Bắc, tuổi Tân Hợi là hướng phía chính Đông và Quý Hợi sẽ là phía chính Nam.

tuổi Ất Hợi sẽ là hướng Đông Nam

Các tư thế ngồi làm việc tránh mỏi lưng mỏi mắt

Hội chứng RSI xảy ra là do quá trình ngồi làm việc không đúng tư thế lâu ngày dần hình thành các biểu hiện mỏi cổ, đau lưng, mỏi mắt.... và dẫn đến mắc hội chứng RSI. RSI là một dạng chấn thương do vận động lặp đi lặp lại quá mức. Do đó bạn cần biết những tư thế ngồi làm việc đúng cách và những bài tập phụ trợ giúp giải tỏa áp lực cho các khớp, cơ, đầu óc để làm việc hiệu quả tập trung trong thời gian dài.

Tư thế ngồi làm việc đúng khoa học

Để chân đúng tư thế tránh bị tê chân

Tư thế ngồi vắt chéo chân không tốt, tác động đến việc lưu thông máu kém tuần hoàn và dẫn đến việc dễ bị tê chân, mỏi chân gây khó chịu trong quá trình làm việc, lâu dần sẽ tạo cảm giác ức chế không tốt.

Tư thế để chân đúng cách tránh mỏi và tê

Cách ngồi đúng: Không vắt chéo chân, không đi giày cao gót khi ngồi làm việc liên tục vì gây mỏi chân và đau nhức khớp chân. Nên điều chỉnh lại ghế ngồi sao cho phần đầu gối với cạnh ghế không vuông góc với nhau. Tốt nhất là nên uốn cong xuống dưới 1 góc quá 90 độ 1 chút. Có thể đặt một dụng cụ để chân như trong hình khi ngồi làm việc cho cơ thể cảm thấy thoải mái.

Tư thế lưng

Độ sâu của ghế phải phù hợp với chiều dài hông của bạn. Nếu bạn ngồi trên chiếc ghế lòng sâu thì nên để một chiếc gối tựa đằng sau nữa cho vừa. Nếu không, lưng bạn sẽ bị trượt xuống như hình bên trái, điều này dẫn đến căng cơ và đau lưng.

Khi tựa lưng vào ghế cần một chiếc gối nhỏ để sau lưng để lấp khoảng trống tránh mỏi lưng

Tư thế của tay

Nếu đặt sai tư thế tay và cánh tay thì có thể gây cơn đau vai, nhức mỏi vai gáy, tê tay vào buổi sáng, thậm chí là viêm khớp.

Ngồi với tư thế vuông góc với bàn làm việc để tạo cảm giác thoải mái

Tư thế đúng là để cánh tay gập 1 góc vuông 90 độ khi đánh máy, làm việc bên máy tính. Không nên tì tay vào bàn phím khi đánh máy. Nên dùng cả bàn tay để giữ và di chuột dễ dàng.

Tư thế cổ

Đốt sống cổ rất nhạy cảm vì thế nếu bạn không ngồi đúng tư thế sẽ dễ gây ra cảm giác nhức mỏi, khó chịu và lâu sẽ là cảm giác ức chế làm tổn hại sức khỏe. Nếu để mắt thấp hơn, cơ thể sẽ phải trượt xuống ghế như hình bên trái, gây ảnh hưởng đến cột sống và lưu thông máu lên não. Nếu để cao hơn thì lưng uốn cong gây ảnh hưởng đến cột sống.

Không nên nằm dài ra ghế để tránh làm hỏng cột sống

Mỏi mắt khi làm việc quá lâu trước máy tính

Khi ngồi nhìn quá lâu vào màn hình máy tính, chúng ta có thể bị mờ mắt, khô mắt, mắt đau đỏ…thậm chí là đau đầu, chóng mặt. Để tạm thời khắc phục tình trạng này, chúng ta có thể thử làm theo các cách sau:

Làm việc quá nhiều trước màn hình dễ dẫn đến mói mắt

- Việc ngồi làm việc quá nhiều trước màn hình máy tính sẽ dẫn đến mỏi mắt, giảm thị lực vì thế khoảng cách tốt nhất là 50cm.

- Khi sử dụng máy tính, nhiều bạn thường bị lóa mắt, điều đó có do khoảng cách bạn ngồi quá gần và thứ 2 nữa đó chính là việc điều chỉnh ánh sáng không hợp lý và vị trí ngồi bị ánh sáng bên ngoài phản chiếu vào màn hình, cùng với đó là chữ màn hình quá bé. Để cải thiện bạn cần điều chỉnh ánh sáng cân bằng và tránh ngồi ở vị trí quay lưng với cửa sổ hoặc thiết bị chiếu sáng.

- Kính chống lóa sẽ là một trong những thiết bị hữu ích giúp bạn tránh được cảm giác mỏi mắt và tập trung làm việc lâu hơn.

- Thực hiện các động tác mát xa mắt đơn giản sau mỗi 30 phút làm việc.

Tập 1 số bài tập vận động nhẹ nhàng

Với việc ngồi làm không đúng tư thế sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến toàn bộ cơ thể dẫn đến nhức mởi lâu dần sẽ thoái hóa cột sống. Chính vì vậy bạn cần điều chỉnh tư thế ngồi cho hợp lý với vị trí hiện tại. Ngày nay khi công nghệ phát triển, có rất nhiều thiết bị hỗ trợ bạn giải trí trong khi làm việc không cần phải mất thời gian đứng lên, đi lại thực hiện các động tác, bạn có thể tham khảo thêm vì một cuộc sống, công việc lành mạnh và bền vững.

hai tay đan vào nhau  và xoay 360 độ sẽ giúp cổ tay được thư giãn

Trong quá trình làm việc bạn nên lên kế hoạch dành ra ít phút để thực hiện một số động tác đơn giản ngay tại chỗ để giúp các khớp tay khớp chân, khớp cổ ... được thư giãn và cũng giúp bạn lấy lại được sự tập trung trong công việc kéo dài tuổi thọ.

17 Bài tập thể dục thực hiện tại chỗ giúp làm việc nhiều giờ không bị mỏi mệt

Các bài tập với động tác đơn giản chỉ cần áp dụng 5 đến 10 phút sẽ giúp xóa tan sự mệt mỏi và tập trung vào công việc hơn. Để luôn giữ được nhịp độ làm việc ổn định bạn nên phân chia thời gian làm việc và nghỉ ngơi giữa giờ phù hợp. Sau đây là hướng dẫn áp dụng các bài tập thể dục ngay tại chỗ làm việc :

Duy trì sức khỏe ổn định để làm việc hiệu quả

Chăm sóc sức khỏe cho dân văn phòng với 17 bài tập đơn giản

Ngồi ngay tại ghế không cần phải đi đâu xa bạn cũng có thể thực hiện được các động tác thể dục tuyệt vời

Lưu ý khi sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy 

Khi bàn làm việc của bạn được sắp xếp cố định trước đó rồi bởi những chiếc bàn làm việc chữ L chữ U hoặc chữ Z thì bạn có thể cải thiện phong thủy bàn làm việc bằng cách chú ý những yếu tố trang trí phía sau, phía trước và cách sắp xếp đồ dùng trên bàn theo phong thủy. Và cuối cùng trong bài viết này Kiến Trúc An Nhiên sẽ nêu một số lưu ý khi sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy mà các bạn cần phải lưu ý nhé.

Lưu ý phía sau lưng

Sau lưng bàn làm việc cần phải có điểm tựa, bạn có thể lựa chọn cách quay lưng vào tường hay chọn đặt một hình ảnh đồi núi ở sau lưng. Bởi như vậy sẽ giúp cho các bạn có được nhiều quý nhân phù trợ, giúp đỡ,  các đồng nghiệp hay nhân viên sẽ luôn thân thiện và vui vẻ với bạn và nhớ rằng không nên đặt quay mặt vào phía tường.

Phía trước bàn làm việc 

Phía trước của bàn làm việc phải luôn hướng ra cửa, nhưng lại không được đối diện với cửa ra vào. Cách làm này sẽ giúp cho người làm việc luôn trong tình trạng tỉnh táo, thông minh và có được hiệu suất làm việc cao nhất.

Bố cục trên bàn làm việc

Phía trên bàn làm việc thì đặt một cột thủy tinh hay một quả cầu thạch anh chúng sẽ có tác dụng trong việc ngưng tụ được năng lượng trong không gian để quy tụ về một điểm, tăng được khả năng tư duy và logic cho bạn. Đặt ở 4 góc làm việc tháp Văn Xương như vậy thì nó sẽ có lợi cho việc học hành, giúp minh mẫn và trở nên sáng suốt hơn. Trên bàn làm việc thì cần phải bố trí giấy tờ, máy vi tính một cách gọn gàng và sạch sẽ.

Như vậy là Kiến Trúc An Nhiên vừa chỉ xong cho các bạn các xem hướng ngồi bàn làm việc theo tuổi 2019. Hy vọng bạn sẽ bố trí được hướng ngồi bàn làm việc phù hợp với phong thủy và tuổi để có sự thăng tiến trong sự nghiệp của mình.


Các tin bài khác