99+ Mẫu tranh bát quái phong thủy treo phòng khách đẹp

26/09/2022
Những mẫu tranh bát mã đẹp theo nhiều trường phái phù hợp trong mọi không gian giúp sức khỏe, sự nghiệp, công danh ngày càng thăng tiến. Những điều cần tránh khi treo tranh bát mã theo phong thủy để tránh hung nhận cát.

tranh bát mã

Với nhiều ý nghĩa tốt cho việc thăng quan tiến chức, tranh bát mã phong thủy ngày càng được nhiều người “săn đón”. Thậm chí chúng còn được sử dụng như một món quà đấy ý nghĩa trong các dịp khai trương nhà hàng, showroom, tân gia,…Thế nhưng liệu thực sự bạn đã hiểu hoàn toàn đúng về bức tranh này hay chưa? Thậm chí xuang quanh việc lựa chọn hay bày trí chúng còn có những điều cầm kỵ mà bất kì ai cũng cần phải hiểu rõ.

Tranh bát mã phòng thủy là gì?

Từ trước đến nay chúng ta vẫn hiểu một cách đơn thuần là tranh bát mã phong thủy là tranh gồm 8 chú ngựa đang phi nước đại về phía trước với những ý nghĩa tốt như bền bỉ, kiên trì và thành công. Nhưng thực chất toàn bộ ý nghĩa xoay quanh những bức tranh này không chỉ dừng lại ở những điều đơn thuần như vậy. Trong văn hóa và quan niệm dân gian của đất nước Trung Hoa thì số 8 luôn được coi là một con số cực kỳ may mắn và tốt toàn diện. Chúng được coi con số này sẽ đem lại nhiều tài vận, phát tài phát lộc trong công việc, đặc biệt là chuyện kinh doanh.

ý nghĩa tranh bát mã trong phong thủy

Khi con số 8 ấy lại được kết hợp với hình ảnh của những chú ngựa luôn kiên trì, chăm chỉ với những đích đến rõ ràng. Những hình ảnh ấy giống như đang truyền cảm hứng cho tất cả mọi người để lấy thêm sức mạnh theo đuổi sự nghiệp và mục tiêu của mình, kiên trì theo đuổi rồi thành công sẽ đến. Đây cũng giống như một lời chúc đầy khích lệ dành cho những ai đang trên con đường theo đuổi, chinh phục ước mơ của mình. Vậy nên tranh phong thủy luôn mang những ý nghĩa tốt nhất về cho con đường sự nghiệp, công danh tất tài, tấn lộc đồng thời cũng như một lời gửi gắm về sự thành công, sự bền bỉ, kiên trì vượt qua mọi khó khăn, thử thách.

Cấm kỵ xung khắc về tuổi, về mệnh

Tuy rằng mang những ý nghĩa biểu tưởng rất tốt, tuy nhiên những bức tranh phong thủy này cũng có giới hạn về tuổi và mệnh của người dùng. Thế nhưng nhiều người lại thường bỏ qua điều này mà treo chúng trong nhà, không những giúp phong thủy tốt hơn mà còn ngược lại khiến kéo theo rất nhiều điều rắc rối, xui xẻo đến. Đối với tranh bát mã phong thủy chỉ thích hợp đối với những ai mệnh Hỏa và thuộc tuổi Thìn, Tuất, Hợi thì mới có thể phát huy hết toàn bộ ưu thế khi bày trí. Đặc biệt bức tranh này rất kỵ với những ai thuộc tuổi Tý, vì chúng xung về tuổi rất nhiều.

mệnh hợp treo tranh bát mã trong nhà

Cấm kỵ xung khắc về hướng

Chúng ta thường chỉ treo tranh theo quán tính phù hợp và đẹp thế nhưng chính những điều này lại dẫn đến việc phạm phải những điều cấm kỵ của bức tranh này. Khi treo tranh cần phải theo hướng ngựa quay vào trong nhà, tuyệt đối không quay hướng ngược lại vì như vậy không khác gì tài lộc đang từ trong nhà mà chảy theo ra, đó là điều nên tránh trong suốt quá trình treo tranh. Bên cạnh đó có rất nhiều gia chủ treo tranh bát mã phong thủy theo hướng chính Nam. Nếu như bạn đang treo tranh theo hướng này cần phải thay đổi ngay vì đây là hướng Hỏa thiêu thiên môn, lành ít dữ nhiều.

treo tranh đúng cách sẽ tăng thêm vượng khí ngược lại sẽ tổn hại đến sức khỏe và công danh

Cấm kỵ xung khắc về vị trí treo tranh

Đúng về phong thủy thì tranh bát mã chỉ nên treo ở phòng khách hoặc văn phòng làm việc đây là những vị trí giúp thu hút tài lộc, vượng khí đến với bản thân gia chủ nhất. Bởi ý nghĩa của tranh là nói về đàn ngựa chạy về báo tin chiến thắng, mang đến niềm vui sự hân hoan, cũng như những sự báo hiệu cho sự thành công. Nên chúng ta không thể treo chúng ở phòng ngủ hay phòng ăn của gia đình. Vì đây là những không gian đóng, như vậy không khác gì bạn đang bó hẹp sự thành công và tài lộc của mình. 

tranh treo phòng ngủ

3 điều cần tránh khi treo tranh bát mã theo phong thủy

Một số mẫu tranh bát mã đẹp

mẫu tranh bát mã trang trí nội thất đẹp

mẫu tranh bát mã treo phòng làm việc

gia chủ treo phòng khách tạo điểm nhấn xóa tan sự đơn điệu của căn phòng

tranh bát mã treo phòng ngủ

mẫu tranh bát mã trang trí nội thất đẹp -1

mẫu tranh bát mã trang trí nội thất đẹp giúp gia chủ thăng tiến đường công danh

phi mã nước đại đường quan lộ thăng tiến nếu biết cách sử dụng

mẫu tranh bát mã trang trí nội thất đẹp 3

tranh phong cảnh đẹp

mẫu tranh bát mã trang trí nội thất đẹp 5

mẫu tranh bát mã trang trí nội thất đẹp 4

mẫu tranh bát mã trang trí nội thất đẹp 3

tranh treo trung tâm hội nghị mang ý nghĩa phong thủy

tranh treo tường đẹp

tranh thủy mặc

Những bức tranh bát mã phong thủy mang theo những ý nghĩa rất tốt cho con đường sự nghiệp, công danh dành cho những ai hợp tuổi, hợp mệnh. Việc am hiểu về bức tranh này không chỉ góp phần giúp việc lựa chọn luôn được chuẩn xác mà còn là cách trang trí không gian sao cho hợp lí mà lại chuẩn theo phong thủy. Bên cạnh đó những điều cấm kỵ luôn là những thông tin mà bạn không nên bỏ qua khi muốn lựa chọn và treo những bức tranh phong thủy tốt cho bản thân mình.


Các tin bài khác