100 Bộ Tranh Phong Thủy | Ý Nghĩa Tranh Phong Thủy

12/01/2020
Tuyển tập những bộ tranh phong thủy đẹp mang ý nghĩa phong thủy tốt cho vận mệnh gia chủ. Đây là món quà ý nghĩa để mừng tân gia, khai trương công ty.

tranh phong thủy

Chắc hẳn đối với chúng ta dòng tranh phong thủy đã trở nên quá đỗi quen thuộc, bởi chúng không chỉ được sử dụng với mục đích trang hoàng không gian, mà còn giúp đem lại những điều may mắn và tốt đẹp đến với gia chủ. Chính vì thế không chỉ là phòng khách hay văn phòng làm việc mà ngay cả phòng ngủ, nơi riêng tư cũng được nhiều người ưu thích treo những bức tranh này. Nhưng liệu chúng ta có hiểu toàn bộ về những ý nghĩa sâu sắc của dòng tranh phong thủy này không?

Tranh phong thủy là gì?

Tranh phong thủy là một dòng tranh được thiết kế theo những nguyên tắc đặc biệt theo ngành phong thủy quy định. Trong đó ngành phong thủy chính là một ngành chuyên nghiên cứu về các học thuyết về sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người. Bên cạnh đó trong đời sống hàng ngành của người dân lại chịu ảnh hưởng rất nhiều về triết học phương Đông, trong đó phong thủy là một phần quan trọng. 

Nếu giải thích cặn kẽ theo từng nguyên từ, thì “phong” có nghĩa là “gió” ám thị sự chuyển động của không khí mà hình thành nên gió, còn “thủy” có nghĩa là “nước”, là dòng nước, tượng trưng cho địa thế. Vậy nên đây sẽ là những yếu tố luôn song hành và không bao giờ tách rời nhau ám thị cho cát hung, họa phúc, thọ yểu, sự cùng thông của nhân sự.

Chính vì đó mà tranh phong thủy cũng được xây dựng theo những nguyên tắc này. Không chỉ có tác dụng tăng tính thẩm mỹ cho không gian như các dòng tranh trang trí thông dụng khác mà chúng còn kèm theo những ý nghĩa quan trọng. Những ý nghĩa này sẽ được biểu thị qua từng nét vẽ, hình ảnh và màu sắc.

Ý nghĩa của tranh phong thủy trong đời sống

Khi chọn tranh phong thủy cho không gian riêng của mình dù là nhà ở hay phòng làm việc chúng ta cần căn cứ vào rất nhiều yếu tố như vị trí treo tranh, bản mệnh, tuổi của gia chủ, các yếu tố tương sinh, tương khắc,… Chỉ cần thông qua đó cũng đã hiểu được tranh phong thủy có một vai trò quan trọng như thế nào đối với đời sống tinh thần của người dân Việt. Bởi đây là một dòng tranh được thiết kế theo những quy chuẩn và nguyên tắc độc lập không giống bới bất kì dòng tranh khác.

Tranh thường được treo nhất trong phòng kháchphòng làm việc để trấn hưng tạo phong thủy tốt giúp công danh sự nghiệp thăng tiến và cùng với đó tranh mang đến nguồn sinh khí mới, vẻ đẹp mang tính nghệ thuật cao cho không gian sống.

Từ đó chúng sẽ có tác dụng điều hòa ánh sánh xung quanh, tốc độ đối lưu không khí cũng như bức xạ của ánh sáng, nhiệt độ, mang đến sinh khí, mang lại tài lộc, sức khỏe, thịnh vượng cho không gian kể cả là cả một ngôi nhà. Bên cạnh đó nếu như kiến trúc của bạn khi xây dựng phạm vào những điều kiêng kỵ, hay vận mệnh của bản thân đang không tốt thì việc sử dụng tranh phong thủy sẽ giúp chấn tà khí, xua đuổi những điềm dữ, điềm hung giúp thay đổi vận khí cho gia chủ.

Như vậy, ý nghĩa của tranh phong thủy chính là mang đến những điều may may, cát tường cho gia chủ chúng sẽ giúp cải vận, thay đổi luồng không khí lưu thông tại nơi treo tranh. Ngoài ra việc sử dụng những bức tranh phong thủy này khi thưởng tranh còn giúp tâm an nhiên, trút bỏ những gánh nặng của cuộc sống, công việc hướng đến những điều tích cực hơn. Đặc biệt tùy vào từng bức tranh phong thủy sẽ có những ý nghĩa khác nhau và chi tiết hơn.

89+ Bộ Tranh Phong Thủy Hữu Tình

Ý nghĩa tranh bát mã phong thủy

Trong văn hóa và quan niệm dân gian của đất nước Trung Hoa thì số 8 luôn được coi là một con số cực kỳ may mắn và tốt toàn diện. Chúng được coi con số này sẽ đem lại nhiều tài vận, phát tài phát lộc trong công việc, đặc biệt là chuyện kinh doanh. Khi con số 8 ấy lại được kết hợp với hình ảnh của những chú ngựa luôn kiên trì, chăm chỉ với những đích đến rõ ràng. Những hình ảnh ấy giống như đang truyền cảm hứng cho tất cả mọi người để lấy thêm sức mạnh theo đuổi sự nghiệp và mục tiêu của mình, kiên trì theo đuổi rồi thành công sẽ đến.

Tư Vấn Chơi Tranh Bát Mã Chuẩn Phong Thủy

Ý nghĩa tranh thuận buồm xuôi gió

Bức tranh phong thủy này được lấy cảm hứng từ câu chúc, câu thành ngữ “thuận buồm xuôi gió” của dân gian với một hàm ý thể hiện một niềm hy vọng công việc lúc nào cũng được hanh thông. Từ đó câu chúc “thuận buồm xuôi gió” cũng được hình thành hằng hàm chứa một ý nghĩa như vậy. Bức tranh “thuận buồm xuôi gió” được mượn hình ảnh từ câu nói này một phần ý nghĩa cũng tương tự như câu chúc, những ẩn sâu chính là hình ảnh hoán dụ cho công việc kinh doanh, buôn bán,… cũng gặp được những điều may như vậy. Việc kinh doanh, buôn bán của các gia chủ sẽ luôn gặp những điều may mắn, vận khí được cất lên như diều gặp gió.

Ý nghĩa tranh tứ quý

Nhắc đến tranh tứ quý là không chỉ nhắc riêng đến bộ Tùng – Cúc – Trúc – Mai, mà còn là các bộ Mai - Sen - Cúc - Hồng, tranh tứ dân, hay tranh Mai - Sen - Cúc - Mẫu đơn,… Thế nhưng phổ biến hơn cả vẫn là bộ tranh tứ quý với hình hình ảnh của Tùng, Cúc, Trúc, Mai thể hiện cho bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông. Với những hình ảnh, màu sắc thể hiện cho bốn mùa trong năm như vậy bức tranh phong thủy này sẽ luôn mang theo ý nghĩa về sự may mắn, tài lộc và an khang, thịnh vượng cho gia chủ. Bên cạnh đó đối với các lãnh đạo thì chúng còn thể hiện sự thanh liêm, chính trực.

100 Bộ tranh phong thủy đẹp ý nghĩa

Tranh phong thủy là một phần quan trọng trong việc thiết kế nội thất tạo sự hài hòa trong không gian sống và đang là xu hướng được hầu hết gia chủ tìm hiểu và lựa chọn. Việc lựa chọn tranh hợp mệnh hợp tuổi hợp phong cách trang trí nội thất là điều cần kiến thức kiến trúc, phong thủy và mỹ thuật. Bởi việc sử dụng tranh phong thủy không phải cứ treo sẽ đều tốt, chúng ta cần phảu hiểu về ý nghĩa ẩn sâu những giá trị đấy. Đồng thời bức tranh đó phải tương sinh, tương hợp với bản mệnh của chính mình. 


Các tin bài khác