Một trong những cách sử lý khi thiết kế nhà trên mảnh đất vát chéo góc phố tiêu biểu. Công trình nhà phố 3 tầng 1 tum 72m2 đạt được yêu cầu cao về tính thẩm mỹ và trên hết việc bố trí công năng khoa học và hợp lý nhất là mảnh đất Bác Trung không quá lớn cũng nhu bị khuyết cùng với đó là mục đích sử dụng lớn khi bố trí phòng khách, phòng khám tầng 1. Cùng kiến trúc An Nhiên tìm hiểu cách bố trí công năng của ngôi nhà.

Thiết kế nhà phố 3 tầng 1 tum 72m2 với mảnh đất vát góc phố

Chủ đầu tư: Bác Trung Địa điểm: Bắc Ninh
Loại hình: NHÀ PHỐ 3 TẦNG Chi phí dự kiến:
Số tầng: 3 Tầng 1 Tum Diện tích: 6x12m=72m2
Phong cách kiến trúc: Hiện Đại
Đơn vị thiết kế: Kiến Trúc An Nhiên Năm thực hiện: 2019

Thiết kế nhà phố 3 tầng 1 tum 72m2 với kiến trúc mới, độc đáo và lạ mắt nổi bật giữa lòng phố Bắc Ninh sẽ được gửi tới các gia đình đang có nhu cầu thiết kế căn nhà của gia đình mình. Công trình nhà phố 3 tầng 1 tum 72m2 được thiết kế với những khối kiến trúc sáng tạo và vô cùng độc đáo và cách sử dụng vật liệu xây dựng khoa học đảm bảo được điểm nhấn về ngoại thất, tiện nghi và tiện dụng về nội thất. Ngôi nhà được thiết kế theo yêu cầu của chủ đầu tư là gia đình bác Trung tại Bắc Ninh với những yêu cầu cao về không gian đẹp và tiện lợi khi sử dụng.

Phương án thiết kế nhà phố 3 tầng 1 tum 72m2 tại Bắc Ninh

Nhà phố 3 tầng 1 tum 72m2

Căn nhà phố 3 tầng 1 tum 72m2 của gia đình bác Trung được thiết kế chính với phong cách hiện đại và tận dụng tối đa diện tích của ô đất. Ô đất có diện tích 6mx12m và được xây dựng theo phong cách nhà ống như lại nổi bật hơn hẳn bởi những ưu điểm ngoại thất và nội thất.

Với điểm yếu là diện tích mặt tiền không quá rộng nhưng đổi lại căn nhà lại có hướng và vị trí tốt cùng chiều sâu tương đối. Các kiến trúc sư đã tận dụng tối đa diện tích mặt tiền của căn nhà để tạo nên những không gian ngoại thất đẹp mắt và nội thất được đảm bảo.

Cách sử dụng vật liệu xây dựng cũng được đánh giá cao bởi đây là một trong những mẫu nhà phố sử dụng vật liệu xây dựng làm đẹp ngoại thất. Bên cạnh đó, cách xây dựng của thiết kế nhà phố 3 tầng 1 tum 72m2 cũng vô cùng lạ mắt và sáng tạo.

Đối với yêu cầu cao về không gian ngoại thất phải đảm bảo được sân nhà, ban công và không gian dành cho những hàng cây xanh mát của gia đình bác Trung, các kiến trúc sư đã khéo léo sử dụng diện tích xây dựng và thiết kế những không gian ngoại thất sáng tạo riêng và độc đáo.

Những mẫu thiết kế nhà phố đẹp luôn là phương án tối ưu cho những mảnh đất nhỏ hoặc không có được sự vuông vắn. Sự linh hoạt trong cách thiết kế kiến trúc tạo hình khối cho ngôi nhà và bố trí công năng giúp các ngôi nhà phố đảm bảo tính thẩm mỹ và nhu cầu sử dụng.

Sự tinh tế trong cách sử lý hình khối tinh tế tạo hình cho ngôi nhà phố hiện đại với mảnh đất cắt góc

Thiết kế nhà phố hiện đại đẹp 72m2

Cả ngoại thất và nội thất của căn nhà được đảm bảo tốt nhất về không gian sống phù hợp nhất cũng như tiện lợi nhất. Thiên nhiên luôn là ưu tiên hàng đầu và được Kiến Trúc Sư khéo léo đưa và không gian sống. Luôn có cảm nhận sự thoải mái thư giãn khi bước vào trong ngôi nhà. Sự ấm cúng tạo nên một nơi lý tưởng để sau tất cả công việc, tất cả mọi thành viên đều muốn trở về mái ấm.

Căn nhà phố 3 tầng 1 tum 72m2 sở hữu những ưu điểm ngoại thất riêng biệt và nội thất tiện nghi. So với các mẫu thiết kế nhà ống khác thì căn nhà phố của gia đình bác Trung đã tận dụng được các yếu điểm của ô đất và yếu điểm của kiến trúc nhà ống khô cứng tạo nên một thiết kế hài hòa và nổi bật nhất.

Thông thường xu hướng các gia đình đều xây nhà phố 3 tầng hoặc 3 tầng 1 tum cũng có thể là 4 tầng là phổ biến bởi thứ nhất là chi phí hợp lý, thứ 2 là quy định chiều cao xây dựng và thứ 3 là đáp ứng được công năng sử dụng.

Thiết kế kiến trúc nhà phố hiện đại mang đến những ưu điểm cho việc bố trí công năng

Công ty thiết kế nhà phố tại Hà Nội

Với thiết kế ngoại thất độc đáo và lạ mắt của mẫu nhà phố cắt góc nhưng vẫn đảm bảo được sự cân đối về hình khối và hài hòa về không gian. Những ưu điểm nổi bật về ngoại thất và cách sử dụng tốt nhất những không gian ngoại thất của căn nhà như sau:

Thiết kế 3 tầng lầu với hình dáng những chiếc hộp riêng nhưng lại được xếp đan xen và cách sử dụng gạch trang trí tạo điểm nhấn đã giúp cho ngoại thất của căn nhà nổi bật hẳn so với những kiến trúc cùng loại.

Tầng 2 được thiết kế với cửa kính lớn hiện đại tạo cho ngôi nhà một vẻ đẹp sang trọng, nổi bật nhất là khi ánh nắng phản chiếu lên cửa kính càng làm cho ngôi nhà trở lên tỏa sáng nổi bật trên cả khu phố. Ban công nhỏ được thiết kế vừa tạo sự cân đối, vừa đảm bảo được nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình.

Tầng 3 được thiết kế với ban công rộng phía trên được thiết kế dành để trồng hoa và cây cảnh mang lại cho ngôi nhà một mảng xanh dịu mát.

Cách bố trí mặt bằng công năng nhà ống hiện đại 3 tầng 1 tum 72m2

Mặt bằng tầng 1 được bố trí dành một phần nhỏ để làm nơi để xe của gia đình và khách hàng. 1 Phòng khách lớn để tiếp đón khách hàng và 1 phòng khám tương đối rộng. Tầng 1 thiết kế 1 nhà vệ sinh chung.

Mặt bằng nhà phố 72m2

Mặt bằng tầng 2 được bố trí gồm có 2 phòng ngủ rộng ở 2 đầu, 1 phòng ngủ nhỏ được đặt cạnh phòng ăn và bếp, 1 nhà vệ sinh chung cạnh cầu thang.

Công năng tầng 2

Tầng 3 được bố trí gồm có 1 phòng khách để gia đình sum vầy vào dịp cuối tuần hoặc sau bữa cơm tối. 1 Phòng ngủ nhỏ cạnh phòng ngủ bố mẹ và có 1 nhà vệ sinh chung.

Nội thất tầng 3

Không gian tầng tum thiết kế 1 phòng thờ với không gian yên tĩnh và trang nghiêm. Sân thượng rộng để giặt quần áo và làm sân phơi đồng thời giúp ngôi nhà có thêm phần ánh sáng làm căn nhà được thoáng mát.

======>>> Mời bạn tham khảo thêm Top 3 mẫu nhà phố 3 tầng mặt tiền 7m được xây dựng nhiều nhất 2018-2019.

Mục lục


Xem hướng nhà

Năm sinh gia chủ
Hướng nhà

Xem tuổi xây dựng

Năm sinh gia chủ
Năm xây dựng