25 Thiết Kế Nhà Vệ Sinh Dưới Gầm Cầu Thang Hợp Phong Thủy

15/01/2020
Ngày nay mọi ngóc ngách của ngôi nhà đều được tận dụng một cách triệt để với công dụng riêng được tính toán một cách khoa học. Bố trí nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang đang trở thành phải pháp hữu hiệu để bố trí công năng tầng 1 nhà phố ( nhà ống ) để đảm bảo đủ tiện ích sử dụng và không gian mát mẻ thông thoáng với tính thẩm mỹ cao.

nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Thông thường nhà cao tầng, nhà ống hay nhà phố ở nước ta rất hay được bố trí nhà vệ sinh dưới cầu thang để tiết kiệm diện tích, cũng như thuận tiện trong quá trình sử dụng. Thế nhưng cách bố trí này vẫn mang lại rất nhiều tranh cãi bởi theo nhiều quan điểm đây lại là cách bố trí hoàn toàn sai về mặt phong thủy. Vậy nên hay không nên thiết kế nhà vệ sinh dưới cầu thang sẽ được giải đáp dưới bài ngày hôm nay.

Nhà vệ sinh dưới cầu thang – điều cấm kỵ

Với kiểu bố trí nhà vệ sinh dưới cầu thang hiện nay rất được ưu chuộng cho việc xây dựng những ngôi nhà ống đủ phòng công năng nhưng không gian vẫn đảm bảo sự thông thoáng mát mẻ. Nhất là khi quỹ đất đai dành cho việc xây dựng ngày càng bị thu hẹp lại do quá trình đô thị hóa diễn ra quá nhanh ở các thành phố lớn, nên việc tận dụng từng mét vuông đất một rất cần thiết. Thay vì thiết kế một phòng vệ sinh độc lập thì việc tận dụng khoảng chống dưới gầm cầu thang được nhiều gia chủ và kiến trúc sư tận dụng. Đúng là cách bố trí này sẽ tiết kiệm được một khoảng diện tích đáng kể, tuy nhiên về mặt phong thủy thì đây hoàn toàn là điều kiêng kỵ.

Phong thủy nói về cách bố trí nhà vệ sinh dưới Gầm Cầu Thang

Thứ nhất: Cầu thang luôn được coi là “xương sống” của cả căn nhà, là nơi hút vượng khí vào trong toàn bộ căn nhà nên các cần được thiết kế một cách thông thoáng. Trong khi đó nhà vệ sinh lại luôn được coi là khu vực không được sạch sẽ, ẩm thấp, hôi hám dễ tạo ra những luồng khí xấu. Nên sự bố trí này vô cùng sai về mặt phong thủy.

bản vẽ kiến trúc bố trí nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Bởi cầu thang cần được bố trí ở cung tốt, còn nhà vệ sinh phải bố trí ở cung xấu, theo hướng xấu sẽ hoàn toàn đối ngược lại nhau. Do đó đặt nhà vệ sinh dưới cầu thang là điều không tốt, ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận. Hơn thế cầu thang liên quan đến sức khỏe nhiều hơn nên cách bố trí này sẽ khiến sức khỏe các các thành viên bị ảnh hưởng xấu.

trang trí nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang thi công đúng kỹ thuật

Thứ hai: Trên thực tế gầm cầu thang luôn là nơi tích tụ nhiều bụi bẩn, khi đọng nên dễ khiến tạo ra âm khí. Thêm vào đo nhà vệ sinh cũng là nơi được coi là khu vực dễ tạo ra âm khí nhất nếu kết hợp hai khu vực này lại cùng nhau thì âm khí được tạo ra bên trong nhà là rất lớn.

nội thất nhà tắm dưới cầu thang

Khiến tạo ra sự bất cân trong phong thủy khiến âm thịnh dương suy. Không chỉ khiến bầu không khí trong nhà lúc nào cũng lạnh lẽo mà còn để lại những hậu quả vô cùng khó lường cho tất cả các thành viên trong gia đình.Vì vậy cần phải áp dụng một số kỹ thuật trong xây dựng hiện đại kết hợp với hóa giải được gợi ý trong phong thủy nhà ở để không gian sống được hài hòa cần bằng âm dương.

Hóa giải phòng thủy xây nhà vệ sinh đặt dưới gầm cầu thang

Nếu như trước khi xây dựng chúng ta biết đến những điều này để tránh là điều hoàn toàn tốt, tuy nhiên đối với những gia chủ đã lựa chọn cách thiết kế này thì sẽ phải cần những cách hóa giải thực sự phù hợp để giảm bớt những luồng khí xấu và thay đổi lại phong thủy của cả căn nhà. Với những cách hóa giải thích hợp không chỉ giúp bạn tránh được những điều xui xẻo mà còn giúp tinh thần, sức khỏe được tốt hơn.

đặt chậu cây trước nhà vệ sinh nơi ít ánh sáng và hay ẩm thấp

– Đặt một chậu cây cảnh nhỏ ở gần nhà vệ sinh hoặc bên trong nhà vệ sinh sẽ giúp điều hòa luồng không khí được lưu thông tại đây, cũng như giảm thiểu sự tù đọng, mùi hôi hám do nhà vệ sinh giúp bầu không khí trong nhà được trong lành hơn.

đá thạch anh giúp hóa giải phong thủy nơi âm thịnh

– Việc đặt đá thạch anh trong nhà vệ sinh là cách hóa giải rất tốt mà bạn nên tham khảo. Đá thạch anh vốn là một trong những loại đá sinh ra dương khí rất nhiều, nên việc đặt đá thạch anh tại đây sẽ giúp cân bằng âm – dương, cung như tránh gây tác động xấu đến việc hút vượng khí tại khu vực cầu thang.

có nên xây nhà vệ sinh dưới nhà vệ sinh hay không

Lắp đặt hệ thống thông gió ( quạt gió mini ) cho nhà vệ sinh, cách này được áp dụng phổ biến nhất để khử mùi và giúp không gian thoáng mát khô ráo.

phòng tối thiết kế có ô thoáng giúp ánh sáng bên ngoài làm căn phòng thoáng và mát mẻ

– Đồng thời bạn hãy thiết kế ngay ô thoáng hoặc đường ống để dẫn khí ra ngoài, giúp đẩy bớt mùi hôi hám ra ngoài. Như vậy phần nào giúp giải phóng uế khí, giảm âm khí trong nhà vệ sinh và điều hòa các nguồn khí với bên ngoài.

– Ngoài xây nhà vệ sinh gầm cầu thang ngày nay còn một xu hướng đang rất được các chủ đầu tư yêu thích đó là thiết kế tiểu cảnh gầm cầu thang mang thiên nhiên sông núi thu nhỏ vào trong ngôi nhà.

Tham khảo mẫu thiết kế nhà vệ sinh dưới cầu thang

bố trí nhà vệ sinh dưới cầu thang

cách hóa giải nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

 nhà vệ sinh nhỏ dưới gầm cầu thang

tối ưu diện tích gầm cầu thang để có thêm tiện tích sử dụng

trang trí nhà vệ sinh nhỏ hiện đại thoáng mát

thiết bị nhà vệ sinh hiện đại đa năng để phòng tắm tối ưu không gian

 nhà vệ sinh nhỏ dưới gầm cầu thang 1

 nhà vệ sinh nhỏ dưới gầm cầu thang 2

Vậy theo phong thủy chúng ta không nên bố trí nhà vệ sinh dưới cầu thang, nhất là khi đây lại là một trong những điều kiêng kỵ. Tuy như chúng tôi đã chia sẻ ở trên giải pháp này giúp tăng thêm phòng công năng phục vụ nhu cầu sinh hoạt của gia đình đảm bảo sự tiện lợi và tiết kiệm được một không gian khá lớn nếu áp dụng đúng kỹ thuật nếu được tư vấn từ chúng tôi hoặc kiến trúc sư giàu kinh nghiệm phụ trách công trình. Nếu có bất kỳ thắc mắc băn khoan hay chưa hiểu rõ về nguyên lý tận dụng gầm cầu thang thì hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 0988706411 để được tư vấn.

xem thêm các ý tưởng trang trí nội thất gầm cầu thang tối ưu nhất

43 Ý Tưởng Bố Trí Tủ Gầm Cầu Thang Tối Ưu Hợp Phong Thủy


Các tin bài khác