Cách Treo 25+ Bộ Tranh Hổ Chuẩn Phong Thủy Phát Tài Lộc

13/01/2020
Theo phong thủy nếu treo tranh hổ không đúng cách, sai mệnh, sai vị trí và sai hướng sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường. Chính vì vậy khi có sở thích treo tranh linh vật cần có kiến thức phong thủy vững chắc để phát huy được hết những ý nghĩa tốt đẹp.

tranh hổ

Trong quan niệm dân gian, hổ luôn được coi là chúa tể sơn lâm, là biểu tượng của sự uy quyền, dung mãnh. Lấy hình tượng đó những bức tranh hổ phong thủy rất được mọi người ưu chuộng cho việc trang hoàng nhà cửa hay văn phòng làm việc. Tuy nhiên treo một bức tranh đẹp không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ mà chúng còn là những ý nghĩa xoay quanh về mặt phong thủy. Vậy tranh hổ phong thủy treo như nào mới đúng, mới chuẩn hãy cùng theo dõi bài ngày hôm nay.

Ý nghĩa của tranh hổ phong thủy

Hình tượng hổ trong tranh hổ phong thủy từ trước đến nay rất được coi trọng, là hình ảnh được xuất hiện trong nhiều nền văn hóa khác nhau. Chúng gợi lên những liên tưởng về sức mạnh, dung mãnh, sự uyển chuyển linh hoạt với những vằn vện trên lưng thể hiện bản chất hung hãn.

tranh hổ phong thủy

Hổ được xem là biểu hiện đẳng cấp của chiến binh, là sự uy quyền của người lãnh đạo. Trong văn hóa dân gian Việt Nam chúng ta còn cho rằng hổ một sức mạnh thiêng liêng có khả năng diệt trừ được ma quỷ, trấn giữ của vào thì tà ma không giám xâm nhập. Chính vì thế mà chúng ta sẽ thường xuyên bắt gặp hình ảnh này khi đi thăm quan các kiến trúc đình miếu.

tranh linh vật treo tường 3D

Còn đối với việc sử dụng tranh hổ phong thủy trong việc trang trí không gian riêng tư của mình thì chúng còn mang những ý nghĩa khác nhau. Thứ nhất tranh hổ được xem là linh vật giám hộ hướng Tây, đầy uy lực, linh thiêng giúp bảo vệ cho gia chủ, đảm bảo tiền tài, sức khoẻ cho các thành viên trong gia đình. Thứ hai chúng chính là biểu tượng của quyền uy, sự thăng tiến trong học hành, kinh doanh và đặc biệt thích hợp cho người tuổi Dần.

Cách treo tranh hổ hợp phong thủy không nên bỏ qua

Hiện nay đây là một trong những loại tranh phong thủy thường được các gia chủ sử dụng cho việc trang trí nhà cửa, văn phòng làm việc rất nhiều. Tuy nhiên vì chúng thuộc về phạm trù phong thủy nên sẽ có những đôi điều về cách treo mà rất nhiều người thường không chú ý đến. Treo tranh đúng cách là phần quan trọng nghệ thuật trang trí nhà cửa cần nhiều yếu tố kết hợp để tránh phạm phải những điều kiêng kỵ cũng như có được cách bố trí chuẩn nhất thì bạn nên nắm rõ những điều sau đây.

tranh hổ 3D đẹp mang đến sinh khí cho phòng khách

Những ai nên treo tranh hổ phong thủy

tranh mãnh hổ thể hiện uy quyền

Để biết rằng những ai, tuổi nào nên sử dụng bức tranh này thì chúng ta nên dựa vào 2 quy tắc là “Tam hợp tương sinh” và “Lục hợp tương hợp”.

+ “Tam hợp tương sinh”: chính là sự kết hợp được coi là may mắn của ba trong số 12 con giáp và gồm các nhóm sau đây: Hợi - Mão - Mùi; Dần - Ngọ - Tuất; Tỵ - Dậu - Sửu; Thân - Tý - Thìn.

+ “Lục hợp tương hợp”: Được coi là những nhóm “quý nhân”, nhưng người cùng nhóm này sẽ hỗ trợ nhau: Tý - Sửu; Dần - Hợi; Mão - Tuất; Thìn - Dậu; Tỵ - Thân; Ngọ - Mùi.

Kết hợp với biểu tượng Hổ chính là biểu tượng của tuổi Dần, như vậy có thể thấy người tuổi Dần, Ngọ, Tuất và Hợi chính là những tuổi nên treo tranh hổ phong thủy.

Vị trí treo tranh hổ phong thủy

Vì là linh vật thể hiện cho quyền uy, sức mạnh nên bạn chỉ nên treo những bức tranh này ở phòng khách hoặc phòng làm việc tránh tuyệt đối treo ở phòng ngủ hay phòng ăn. Đồng thời không nên đặt tranh ở vị trí quá cao hoặc quá thấp, nên đặt vừa tầm mắt ngắm nhìn. Việc đặt quá cao hoặc quá thấp đều khiến việc quan sát rất khó khăn, cũng như làm mất đi tính thẩm mỹ.

tranh treo phòng khách với ý nghĩa tâm linh mang lại sự thịnh vượng giàu sang và sức khỏe cho gia chủ

xem thêm các mẫu tranh phong thủy bát mã đẹp

30 Bộ Tranh Bát Mã Phong Thủy Đẹp

Hướng treo tranh hổ phong thủy

Khi treo tranh hổ trong không gian của mình bạn nên treo sao cho đầu của hổ phải hướng ra ngoài hoặc hướng đến cửa chính, tránh hướng vào bên trong nhà. Bởi nếu để đầu hổ hướng vào trong nhà với tư thế hổ đang chuẩn bị săn mồi thì sẽ khiến tiêu tán tài lộc từ trong nhà đi ra. 

tranh phong cảnh động vật

song hổ thể hiện sức mạnh sự uy nghi vị thế của gia chủ

tranh thêu hổ

tranh hổ 4

tranh hổ 5

tranh hổ 6

tranh gia đình hổ thể hiện sự hòa thuận

tranh treo phòng khách với linh vật là con hổ

tranh hổ 3

tranh hổ vui đùa

tranh hổ 1

tranh hổ

tranh phong thủy linh vật

tranh hổ sơn dầu

tranh sơn dầu hổ

tranh thêu phong thủy linh vật hổ c

trấn nhà với tranh phong thủy linh vật hổ

tranh thêu long tranh hổ đấu

hổ đấu đại bàng tranh thêu nổi tiếng

tranh long tranh hổ đấu với ý nghĩa tâm linh sâu sắc

Việc sở hữu một bức tranh đẹp sẽ giúp thẩm mỹ của ngôi nhà, văn phòng làm việc tăng lên. Tuy nhiên đối với những bức tranh hổ phong thủy không chỉ là việc đẹp hay không đẹp mà cần phải treo một cách hợp lí và chuẩn nhất. Với việc nắm chắc những thông tin sau đây sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc bố trí bức tranh này để mang đến những điều tốt.

xem thêm các bộ tranh phong thủy hữu tình đẹp

85 Bộ Tranh Sơn Thủy Hữu Tình Đẹp


Các tin bài khác