37 Bộ Tranh Phong Thủy Mệnh Thổ Đại Cát Đại Lợi

14/01/2020
Đối với những gia chủ không am hiểu phong thủy, kiến trúc khi lựa chọn tranh mệnh Thổ để trang trí nội thất hoặc làm quà sẽ rất dễ gây ra những điều xấu. Với những phân tích và gợi ý chi tiết trong bài viết, bất kỳ ai cũng có thể lựa chọn được 1 bức tranh phù hợp với người mệnh Thổ.

tranh phong thủy mệnh mộc

Tranh phòng thủy mệnh Thổ luôn là những sự lựa chọn của những người thuộc bản mệnh này khi muốn rước thêm tài lộc, may mắn cho cuộc sống hay con đường công danh của mình. Đặc biệt hơn việc bày trí các vật dụng có ý nghĩa tốt về mặt phong thủy, tâm linh từ lâu đã trở thành một nét văn hóa trong đời sống tinh thần của người Việt. Chính vì thế mà việc tìm hiểu kĩ hơn đối với dòng tranh dành cho người mệnh Thổ này, sẽ giúp bạn rất nhiều trong suốt cả quá trình lựa chọn.

Mệnh Thổ trong quan niệm ngũ hành

Tranh phong thủy mệnh Thổ bị chi phối bởi rất nhiều yếu tố trong đó chúng ta cần hiểu những khái niệm cơ bản trong ngũ hành. Trong quan niệm ngũ hành môi trường tương quan xung quanh con người sẽ luôn bao gồm 5 yếu tố và đây cũng chính là 5 bản mệnh đại diện cho con người Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Tất cả vạn vật đều xoay quay 5 yếu tố này, từ 5 yếu tố này mà hình thành ra sau đó tạo thành một vòng sinh trưởng – phát triển – lụi tàn. Trong đó mệnh Thổ chính là đại diện cho yếu tố đất đai trong tự nhiên. Bản chất của đấy chính là vững chắc, là tiền đề hình thành nên các sự sống.

tranh phong thủy mệnh thổ

Từ đó mà tích cách của con người cũng được hình thành theo, gắn liền với bản mệnh của người mệnh Thổ. Người mệnh Thổ luôn được biết đến là những con người có tính cách ôn hòa, khiếm tốn, không phô trương. Tuy nhiên với những kế hoạch rõ ràng đã được định ra ngay từ đầu trong công việc của mệnh Thổ luôn khiến người khác phải đánh giá cao. Tuy nhiên người mệnh Thổ cũng có nhược điểm nhất định đó chính là sự cầu toàn quá cao và thiếu tính quyết đoan. Nếu bạn băn khoăn có thể liên hệ tới công ty kiến trúc để được tư vấn từ kiến trúc sư.

Dưa theo quan niệm ngũ hành thì chúng ta có được những mối quan hệ đối với mệnh Thổ như sau:

bảng tra cứu mệnh theo năm sinh

– Quan hệ Tương sinh: Hỏa sinh Thổ

– Quan hệ Tương khắc: Mộc khắc Thổ

– Quan hệ Tương hợp: Thổ hợp Thổ.

Tranh không hợp mệnh Thổ

Không phải bức tranh phong thủy nào cũng là tranh tốt và nên chọn cho người mệnh Thổ. Đã có tranh nên chọn thì ắt hẳn sẽ có tranh không nên chọn điều này xuất phát từ chính quan hệ tương khắc của bản mệnh. Theo đó Mộc tương khắc với Thổ nên những bức tranh có màu xanh lá cây với các nội dung, hình ảnh liên quan quá nhiều đến cây cối, hoa lá điều này sẽ khiến hạn chế bản mệnh. Tệ hại hơn là sẽ đem đến những điều xui xẻo, hay họa từ đâu ập đến của người thuộc mệnh Mộc.

tranh về thiên nhiên không phù hợp với người mệnh Thổ

Cách lựa chọn tranh mệnh Thổ

Thực chất để chọn tranh cho người mệnh Thổ chúng ta cũng hoàn toàn phải dựa vào những mối quan hệ của hành mệnh này trong quan niệm ngũ hành. Để từ đó mới có thể biết được rằng tranh nào nên chọn, tranh nào không nên chọn.

tranh bát mã thành công hợp với mệnh Thổ

Theo các quy tắc ngũ hành cùng các quan hệ của bản mệnh, đối với tranh phong thủy cho người mệnh Thổ nên chọn những bức tranh có màu sắc và nội dung tương sinh và tương hợp. Trong đó các ton màu nâu vàng, vàng đất với những bức tranh liên quan đến đất đai sẽ là những điều may trong phong thủy giúp cho gia chủ mệnh Thổ. Bởi đây là những yếu tố thuộc hành Thổ với quan hệ tương hợp.

Còn để tố hợp, thì bạn nên chọn theo quan hệ tương sinh là Hỏa sinh Thổ nên những màu sắc tốt của mệnh này như đỏ, tím, hồng với những hình ảnh về mặt trời, lửa nóng, liên quan đến mùa hạ sẽ mang đến cát tường, cát lợi cho chính bản mệnh của mình.

Tranh phong thủy mã đáo thành công

Mã đáo thành công chính là một trong những bức tranh có ý nghĩa phòng thủy rất tốt. Hình ảnh những chú ngựa đang phi nước đại về phía trước giúp tượng trưng cho một sức sống bền bỉ và mãnh liệt. Ngoài ra tranh mã đáo thành công chính là tranh bao gồm 8 chú ngựa, trong đó số 8 trong quan niệm triết học phương Đông sẽ quy ra thành phát, phát tài, phát lộc. Cho những ai đang cầu về đường kinh doanh, buôn bán đặc biệt rất tốt khi tăng cho ai vừa mới mở cửa hàng, bắt tay vào buôn bán. Hoặc những ai đang trên con đường thăng tiến tới sự nghiệp quan chức. Bởi vậy đối với những người mệnh Thổ khi sử dụng bức tranh phong thủy này sẽ rất tốt.

gia chủ treo tranh bát mã thành công với màu vàng chủ đạo sẽ tốt cho đường công danh

tranh bát mã thành công trong nền trời vàng

những con ngựa phi nước đại biểu hiện cho sự thăng tiến vượt bậc của gia chủ

mạnh mẽ và dũng mãnh là những gì thể hiện qua bức tranh bát mã cũng là thể hiện chính vị gia chủ

mã đáo thành công với 2 màu chủ đạo vàng và đen hợp với gia chủ mệnh thổ

dưới ánh mặt trời về chiều những con ngựa dũng mãnh phi nước đại rất đẹp

tranh phong thủy hợp mệnh thổ

tranh phong thủy hợp mệnh thổ 1

tranh phong thủy hợp mệnh thổ 2

tranh phong thủy hợp mệnh thổ 3

===> 3 Quy Luật Treo Tranh Bát Mã Bất Kỳ Ai Cũng Phải Biết Để Tranh Hung Đón Cát.

Tranh hoa mẫu đơn phong thủy

Tranh hoa mẫu đơn phong thủy cho người mệnh Thổ luôn được biết đến với những ý nghĩa rất tốt cho bản mệnh của gia chủ thuộc cung hành này. Đối với những ai đang độc thân, cô đơn khi treo tranh này tự khắc bản mệnh như thêm được sự đào hoa. Sớm muộn gì tình duyên cũng tự khắc tìm đến với một tình yêu đẹp và vô cùng lãng mạn. Tuy nhiên khi treo bức tranh phong thủy này bạn nên treo theo hướng Tây hoặc Tây Nam thì mới hút được vượng khí đến với chuyện tình duyên của mình.

tranh hoa mẫu đơn phong thủy hợp mệnh thổ

tranh phong thủy mệnh thổ hoa mẫu đơn với 2 màu chính là đỏ và vàng

tranh phong thủy hợp mệnh thổ 1

tranh hoa mẫu đơn hợp phong thủy mệnh Thổ

tranh hoa mẫu đơn hợp phong thủy mệnh Thổ 1

tranh hoa mẫu đơn hợp phong thủy mệnh Thổ 2

tranh hoa mẫu đơn hợp phong thủy mệnh Thổ 3

tranh hoa mẫu đơn hợp phong thủy mệnh Thổ 4

tranh hoa mẫu đơn hợp phong thủy mệnh Thổ 5

những sắc màu đầy cá tính thể hiện sự mạnh mẽ sức sống mãnh liệt của cỏ cây

tranh hoa mẫu đơn hợp phong thủy mệnh Thổ 5

tranh phong thủy mệnh thổ 1

Tranh phong thủy cảnh mặt trời mọc

Hình ảnh mọc trời mọc chính là một trong những biểu tượng phong thủy thuộc hành Hỏa, trong khi đó Hỏa tương sinh với Thổ. Nên bức tranh này sẽ đem lại những ý nghĩa phong thủy rất tốt đối với những gia chủ thuộc mệnh Mộc. Với hình ảnh mặt trời mọc, như tạo một sức sống căng tràn với những dấu hiệu tốt nhất của một ngày mới. Chính điều này sẽ giúp thu hút những năng lượng tích cực đến với không gian và bản mệnh của gia chủ.

tranh cảnh mặt trời mọc chiếu ánh sáng vàng cho cảnh vật thêm tươi tắn

tranh phong cảnh mặt trời mọc hợp mệnh thổ

tranh phong thủy mệnh thổ 8

tranh phong thủy mệnh thổ 9

tranh phong thủy mệnh thổ 10

tranh phong cảnh được tạo điểm nhấn với ánh mặt trời ban mai

tranh phong thủy mệnh thổ 12

tranh phong thủy mệnh thổ

xem thêm những bức tranh phong thủy hữu tình đẹp

85 Bộ Tranh Sơn Thủy Hữu Tình

Nếu bạn hiểu đúng về các vấn đề liên quan đến tranh phong thủy cho người mệnh Mộc, thì sựa lựa chọn hay bày trí chúng trong không gian riêng của bạn sẽ luôn giúp vượng khí tốt lên. Từ đó giúp chúng ta sẽ mạnh dạn hơn trong mỗi sự lựa chọ hay kế hoạch của bản thân. Đồng thời việc thưởng tranh sẽ luôn giúp tinh thần của mỗi người được thư thái, xóa bỏ đi những căng thẳng, áp lực của cuộc sống và công việc.


Các tin bài khác