Kích Thước Khung Tranh Treo Tường | 35 Bộ Khung Tranh Đẹp

03/02/2020
4 Bí quyết để treo một bức tranh đẹp gồm lựa chọn kích thước khung tranh treo tường chuẩn phù hợp với diện tích phòng trang trí, chất liệu khung tranh tốt, kiểu dáng đẹp, giá thành hợp lý.

kích thước khung tranh

Để tổng hòa nên vẻ đẹp của mỗi bức họa nghệ thuật còn là cả một vai trò rất quan trọng của khung tranh treo tường. Khác hẳn với suy nghĩ của rất nhiều người vẫn cho rằng khung tranh chỉ là bộ phận bảo vệ tranh đơn thuần, nhưnh thực tế chúng cũng chính là bộ phận góp phần vào tổng thể giá trị nghệ thuật của các bức tranh mà bạn đã ưng ý. Vậy nên khi chọn tranh thì bạn cũng hay lưu ý đến cả khung tranh thì sẽ giúp đề cao hơn giá trị cho tác phẩm và quan trọng là sự thẩm mỹ cho không gian.

Kích thước khung tranh treo tường chuẩn

Lựa chọn kích thước khung tranh treo tường phù hợp giúp trò bảo vệ, tạo độ phẳng, mượt cũng như nâng tầm vẻ đẹp của bức tranh. Đầu tiên bạn cần xác định kích thước của khổ tranh bao nhiêu thì từ đó bạn mới có thể tính toán được kích thước của khung tranh đủ để bao quanh toàn bộ bức tranh. Vì khung tranh dù sao vẫn có vai trò quan trọng khác là bảo vệ bức tranh bên trong. Vậy nên kích thước của khung tranh không nên quá lớn hay quá nhỏ so với khổ tranh.

kích thước khung tranh treo tường chuẩn

mô phỏng treo tranh tường

hình ảnh minh họa treo tranh canvas

Thêm vào đó việc lựa chọn kích thước của khung tranh còn phụ thuộc vào không gian trưng bày chúng rất nhiều. Ví dụ như bạn đang lựa chọn tranh treo cho phòng khách của gia đình với một không gian có đặc điểm là chiều cao trần nhà lớn. Lúc này bạn nên chọn những khung tranh có kích thước chiều cao lớn theo dạng hình chữ nhật đứng. Như vậy mới có thể tạo được chiều sâu cho không gian và không bị “lạc quẻ” giữa một kiểu kiến trúc như vậy.

Chất liệu của khung tranh treo tường

Chất liệu của khung tranh treo tường nên là yếu tố quan trọng mà bạn cần phải chú ý đến đầu tiên, bởi chất liệu luôn là yếu tố quyết định đến chất lượng, tuổi thọ, giá thành,… Hơn thế hiện nay khung tranh treo tường không chỉ được sản xuất bằng một chất liệu duy nhất mà chúng mang tính đa dạng rất cao. Tùy vào mục đích thiết kế cũng như chi phí sản xuất mà chúng ta có đến 4 loại chất liệu khung tranh treo tường như sau:

chất liệu làm khung tranh gồm gỗ, nhựa và kim loại

bộ mẫu họa tiết hoa văn làm khung tranh

– Khung tranh treo tường bằng gỗ: Được coi là chất liệu tốt nhất trong rất nhiều lĩnh vực như thiết kế nhà ở, thiết kế nội thất, nay là đến cả thiết kế khung tranh. Hơn thế đây cũng là chất liệu rất được các tín đồ yêu thích tranh treo lựa chọn. Vì chúng không chỉ bền mà còn mang tính thẩm mỹ rất cao.

– Khung tranh treo tường bằng nhựa: Khung tranh bằng nhựa thường có trọng lượng nhẹ và thiết kế gọn gàng hơn rất nhiều nên mỗi khi di chuyển hay treo tranh bạn sẽ không cần phải tốn công sức quá nhiều.

– Khung tranh treo tường bằng hợp kim: Hơi nặng một chút thế nhưng những khung tranh bằng hợp kim luôn mang đến sự mới lạ và độc đáo rất nhiều. Chất liệu này có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với gỗ nhưng vẫn đảm bảo sự sang trọng cho bức tranh.

– Khung tranh treo tường bằng bìa cứng: Đây là loại khung tranh treo tường có giá thành rẻ nhất trong tất cả, thế nhưng tuổi thọ của chúng lại không được cao.

Kiểu dáng khung tranh treo tường

Kiểu dáng của khung tranh cũng quyết định đến độ thẩm mỹ rất nhiều, vì đây chính là giới hạn của một bức tranh, giới hạn tầm nhìn của người thưởng tranh. Kiểu dáng của tranh hiện nay có hai kiểu thông dụng nhất là khung tranh hình chữ nhật và hình vuông là được sản xuất và cũng được nhiều người chọn nhất.

tranh đẹp

tranh trang trí phòng khách đẹp

mẫu khung tranh gỗ đẹp

khung tranh nhỏ trang trí phòng làm việc

tranh đẹp

tranh bình hoa đẹp

kích thước khung cảnh loại lớn

khung tranh đẹp hoa sen

khung tranh đẹp 1

khung tranh hình tròn trang trí phòng khách

mẫu khung tranh đẹp

khung tranh hình vuông

khung hình tron

mẫu khung tranh mạ vàng đẹp

khung tranh trang trí nội thất

khung tranh treo phòng khách nhà phố

cấu tạo khung tranh mạ vàng

mẫu khung tranh mạ vàng họa tiết hoa văn tinh xảo

khung tranh mạ vàng

khung tranh sơn thủy hữu tình

khung tranh thiên nhiên

kích thước trung tranh treo tường loại trung hình chất liệu nhựa

khung treo tranh đồng quê

khung tranh chữ phong thủy

tranh chân dung

mẫu tranh phong thủy đẹp

khung tranh tường đẹp chất liệu nhựa phun sơn chống gỉ

tranh treo tường đẹp

khung tranh treo tường chất liệu gỗ

khung tranh gỗ

Hơn thế kiểu dáng của khung tranh còn là màu sắc và phong cách thiết kế đây toàn bộ là những yếu tố để mang lại kiểu dáng hoàn chỉnh của một khung tranh treo tường thực sự. Đối với màu sắc của khung tranh bạn có thể chọn theo màu phong thủy của bản mệnh hoặc chọn theo màu của sơn tường thì tính thẩm mỹ sẽ tốt hơn. Còn phong cách thiết kế của khung tranh sẽ là yếu tổ tôn nên phong cách, nội dung của bức tranh này, hơn thế khung tranh hiện nay cũng được thiết kế theo rất nhiều phong cách khác nhau hiện đại có, vintage có mà cổ điển, sang trọng cũng có.

Giá thành của khung tranh

Bên cạnh chất lượng thì giá thành sản phẩm luôn là điều mà tất cả chúng ta đều quan tâm đến ngay cả những vị đại gia hay những người có kinh tế eo hẹp cũng không bao giờ bỏ qua chi tiết này. Không phải cứ trọn khung tranh treo tường thật đắt đỏ mới là có thể khẳng định được đẳng cấp và kinh tế của bạn. Điều này chỉ dẫn đến một việc là quá phung phí tiền bạc, hơn thế ông bà ta đã luôn căn dặn rằng “tiết kiệm đúng lúc sung túc cả đời”.

báo giá khung tranh treo tường

Ngay cả khi bạn có kinh tế vững mạnh, có của ăn của để bạn cũng không nên chi quá nhiều tiền vào những thứ không đáng. Nếu như bạn là một người tiêu dùng thông thái bạn nên tham khảo giá bán từ những đơn vị uy tín không chỉ để được đảm bảo về chất lượng sản phẩm mà giá bán sẽ hợp lí hơn.

Việc chọn khung tranh treo tường tưởng khó mà không hề khó chút nào, nhất là khi bạn đã nắm vững được 4 yếu tố quan trọng trên đây. Mỗi một yếu tố này sẽ góp phần vào việc lựa chọn được khung tranh sao cho tốt, sao cho thích hợp của bạn. Vậy nên, chúng tôi hy vọng sao những chia sẻ trên đây bạn có tự tịn lựa chọn được sản phẩm mà mình ưng ý.

xem thêm các bài viết liên quan đến tranh đẹp


Các tin bài khác