Tư Vấn Cách Chọn Tranh Phong Thủy Mệnh Mộc

18/01/2020
Những loại tranh phong thủy cho người mệnh Mộc được nghiên cứu, đúc kết và truyền thụ lại từ nhiều đời nay giúp đem may mắn, tài lộc mà còn trấn giữ điềm xui, vận không lành cho gia chủ.

tranh phong thủy mệnh mộc

Việc chọn tranh phong thủy cho người mệnh Mộc không chỉ là chọn một bức tranh sao cho thật đẹp để trang trí cho không gian cần thiết của mình, mà còn là những quy chuẩn giúp mang theo những ý nghĩa tốt đẹp về may mắn, tài lộc. Vậy làm thế nào để có thể chọn lựa được những bức tranh theo đúng với những quy chuẩn đấy? Hãy cùng theo dõi phần tư vấn ngày hôm nay nhé!

Những tuổi nào sẽ thuộc mệnh Mộc?

Việc chọn tranh phong thủy cho người mệnh Mộc vô cùng quan trọng nhất là khi những giá trị về thẩm mỹ, tâm linh, phong thủy đang ngày càng được coi trọng hơi trong đời sống xã hội. Về mặt phong thủy nếu như tranh tốt hợp tuổi, hợp mệnh với gia chủ có thể mang lại vượng khí, điều hòa sinh khí trong không gian, từ đó giúp cuộc sống luôn được may mắn, công danh – sự nghiệp thăng tiến và tài lộc tự khắc đến. Bởi vậy, nếu như biết cách vận dụng những bức tranh phong thủy này thì sẽ mang đến những điều cực kì tốt.

Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc

Trong quy luật phong thủy sẽ bao gồm 5 yếu tố Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ tương ứng với 5 mệnh của từng người. Như vậy không phải bất kì ai cũng đều thuộc mệnh Mộc. Trong thiết kế nội thất yếu tố phong thủy là một phần quan trọng không thể thiếu. Vậy tuổi của bạn có thuộc mệnh Mộc không? Đây chắc chắn là thông tin mà nhiều người vẫn chưa nắm rõ. Chính vì thế mà gặp rất nhiều khó khăn trong việc chọn lựa tranh phong thủy. Nhất là khi những quy luật chọn tranh cho người mệnh Mộc không thể nào áp dụng cho những người thuộc Kim, Thủy, Hỏa, Thộ. Nên trước khi đấy bạn cần phải nắm chắc xem tuổi của mình có thuộc bản mệnh này không và so sánh với những năm sau đây:

– Sinh năm 1942, 2002: Tuổi Nhâm Ngọ

– Sinh năm 1959, 2019: Tuổi Kỷ Hợi

– Sinh năm 1988, 1928: Tuổi Mậu Thìn

– Sinh năm 1943, 2003: Tuổi Quý Mùi

– Sinh năm 1972, 2032: Tuổi Nhâm Tý

– Sinh năm 1989, 1929: Tuổi Kỷ Tỵ

– Sinh năm 1950, 2010: Tuổi Canh Dần

– Sinh năm 1973, 2033: Tuổi Quý Sửu

– Sinh năm 1951, 2011: Tuổi Tân Mão

– Sinh năm 1980, 2040: Tuổi Canh Thân

– Sinh năm 1958, 2018: Tuổi Mậu Tuất

– Sinh năm 1981, 2041: Tuổi Tân Dậu

Đây là tất cả những tuổi, năm thuộc mệnh Mộc, một mệnh tượng trưng cho sự sống nên thường là những người có tính cách vui vẻ, hướng ngoại với phong thái làm việc tận tâm, tâm huyết. Thế nhưng những người mệnh này cũng rất dễ nhanh cáu, thiếu tính kiên nhẫn. Vậy nên khi chọn tranh phong thủy thì tốt nhất bạn nên chọn theo sự tư vấn dưới đây để tránh mất thời gian mà tâm tình lại không được tốt.

Màu sắc tranh nên chọn

Việc chọn màu sắc tranh phong thủy cho người mệnh Mộc cần phải căn cứ vào các quy luật tương sinh, tượng hợp và tương khắc trong quy luật ngũ hành. Dựa theo đó thì Thủy sinh Mộc như vậy hai hành này có quan hệ tương sinh với nhau, Mộc khắc Hỏa như vậy hai hành này có quan hệ tương khắc với nhau và Mộc sẽ tương hợp với chính bản mệnh của mình.

màu sắc theo mệnh

tranh hợp mệnh mộc

Như vậy khi chọn màu sắc của tranh thì bạn cần ưu tiên hàng đầu đến những màu sắc thuộc hành Thủy, như vậy sẽ giúp mang lại vượng khí lớn nhất. Vì những yếu tố màu sắc thuộc tương sinh sẽ giúp nuôi dưỡng, phát triển những điều tốt với hành Mộc. Nên về màu sắc tranh cũng nên chọn những bức tranh có màu xanh đậm, xanh dương, đen đây đều là những màu thuộc hành Thủy. Theo đó các bạn cũng có thể chọn những màu sắc thuộc chính hành Mộc với quan hệ tượng hợp sẽ giúp điều hòa và phân bổ những luồng không khí tốt trong không gian trưng bày. 

Nên màu xanh lá chính là màu sắc mà bạn nên chọn thứ hai sau những màu trên. Màu sắc luôn là yếu tố mà bạn không nên bỏ qua vì trong phong thủy màu sắc luôn giúp điều hòa âm khí – dương khí. Hình thành nên các trường năng lượng tác động đến môi trườn sinh sống của con người. Những bức tranh phong cảnh đặt tại phòng khách mang đến luồng sinh khí tích cực và tạo tính thẩm mỹ cho không gian sống.

Nội dung tranh nên chọn

Ngoài việc người mệnh Mộc nên chọn những bức tranh về biển cả, hoa lá, cây cỏ thì mỗi một tuổi thuộc bản mệnh này sẽ có những nội dung tương ứng nên chọn như sau:

– Đối với người mệnh Mộc tuổi Nhâm Ngọ: Sẽ là những bức tranh như Cửu lý ngư, tranh sơn thủy, tùng bách, trúc mai.

tranh quần ngư tranh hùng

– Đối với người mệnh Mộc tuổi Quý Mùi: Nên treo tranh hoa mẫu đơn, tranh sơn thủy, thảo nguyên hoặc treo tranh phật pháp  A Di Đà, phật quan âm.

tranh chim công hoa mẫu đơn

– Đối với mệnh mộc tuổi Canh Dần: Thích hợp với mẫu tranh sơn thủy nhất

tranh phong thủy hữu tình

– Đối với mệnh mộc tuổi Tân Mão: Thích hợp với mẫu tranh trúc báo bình an, lan phú quý, tùng trúc cúc mai.

tranh tùng cúc trúc mai

– Đối với mệnh mộc tuổi Mậu Tuất: Nên treo hoa mẫu đơn 8 hoặc 9 bông, hoa điểu, và tranh sơn thủy. 

tranh điểu và hoa sen

– Đối với mệnh mộc tuổi Kỷ Hơi: Nên chọn tranh cá chép, sông nước, phong cảnh, mẫu đơn, Tam Dương.

tranh cá chép hoa đơn

– Đối với mệnh mộc tuổi Nhâm Tý: Nên chọn tranh sơn thủy hùng vĩ, tranh rồng.

tranh rồng hợp người mệnh Mộc

– Đối với mệnh mộc tuổi Quý Sửu: Nên chọn tranh và cảnh thiên nhiên mùa xuân, cây cối tốt tươi.

tranh phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ

– Đối với mệnh mộc tuổi Canh Thân: Sẽ chọn tranh đàn rơi, tùng hạc, hoa trúc, hoa điểu.

tranh hoa đẹp

– Đối với mệnh mộc tuổi Tân Dậu: Phù hợp với tranh Phượng Hoàng, Bách điểu triều phụng, tam dương, thuyền châu báu tài lộc.

tranh phượng hoàng hoa đơn

– Đối với mệnh mộc tuổi Mậu Thìn: Nên chọn tranh rồng xanh hí thủy, Bách mã Đồ, Hầu vương hiến thụy.

tranh bách mã đồ

– Đối với mệnh mộc tuổi Kỵ Tỵ:Thích hợp với tranh Đại Bàng tung cánh, rồng bay lượn, cá chép ao sơn, tùng hạc, các bức tranh về chủ đề cây cối. 

tranh đại bàng tung cánh hợp mệnh Mộc

Để chọn được một bức tranh phong thủy cho người mệnh Mộc đối với những người không có nhiều kinh nghiệm sẽ không phải là một điều dễ dàng gì. Nhất là khi sự chọn lựa này lại có thể mang đến những tác động tích cực hoặc tiêu cực cho cả phong thủy của một ngôi nhà. Nên bạn hãy cân nhắc , xem xét lại một lần nữa những thông tin được chia sẻ trên đây.

xem thêm các bài viết về phong thủy hữu ích


Các tin bài khác